Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Từ hỗn hợp nước muối hãy nêu cách làm để thu được muối ăn nguyên chất

từ hỗn hợp nước muối hãy nêu cách làm để thu được muối ăn nguyên chất
4 trả lời
Hỏi chi tiết
63
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Để thu được muối ăn nguyên chất từ hỗn hợp nước muối, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

1. Đổ hỗn hợp nước muối vào một chảo rộng và đun sôi nước.
2. Khi nước sôi, giảm lửa và để nước sôi nhẹ trong khoảng 15-20 phút để muối kết tinh.
3. Sau đó, tắt bếp và để nước nguội trong khoảng 10-15 phút để muối kết tinh hoàn toàn.
4. Dùng một ấm lọc hoặc một tấm lọc sạch để lọc nước ra khỏi muối kết tinh.
5. Để muối kết tinh khô tự nhiên hoặc sử dụng lò sưởi để làm khô nhanh hơn.
6. Cuối cùng, đóng gói muối vào hũ hoặc túi chất liệu an toàn để bảo quản và sử dụng.

Muối thu được từ quá trình trên sẽ là muối ăn nguyên chất, không chứa bất kỳ chất phụ gia hay tạp chất nào khác.
1
1
Thắng say hi
22/03 19:10:29
+5đ tặng

Hòa tan muối ăn có lẫn một số hạt sạn không tan vào nước. Lọc dung dịch để thu được nước muối sạch vì khi lọc, các hạt sạn có kích thước lớn hơn sẽ bị loại bỏ.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
3
1
dũng
22/03 19:17:42
+4đ tặng

Để thu được muối ăn nguyên chất từ hỗn hợp nước muối, bạn có thể thực hiện phương pháp đun sôi và bay hơi. Dưới đây là các bước cụ thể:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  1. Hỗn hợp nước muối: Nước muối có thể là nước biển hoặc nước muối tinh khiết pha loãng.
  2. Bình đun sôi: Sử dụng một bình đun sôi có thể chịu được nhiệt độ cao.
Các bước thực hiện:
  1. Đổ nước muối vào bình đun sôi: Đổ hỗn hợp nước muối vào bình đun sôi. Đảm bảo lượng nước đủ để phủ lên đỉnh, nhưng không quá nhiều để tránh làm chậm quá trình bay hơi.

  2. Đun sôi nước muối: Đun sôi nước muối trên lửa vừa. Khi nước bắt đầu sôi, giảm lửa xuống nhỏ để duy trì sự sôi nhẹ và đều.

  3. Bay hơi nước: Khi nước bắt đầu sôi, nước sẽ bay hơi, và muối sẽ còn lại ở đáy bình. Đảm bảo giữ cho quá trình này tiếp diễn cho đến khi nước bay hơi hết.

  4. Thu thập muối còn lại: Sau khi nước đã bay hơi hết, bạn sẽ thấy muối còn lại dính ở đáy bình hoặc trên thành bình. Thu thập muối này bằng cách sử dụng dụng cụ phù hợp như thìa, kỹ, hoặc đổ ra một cái rỗ để lọc muối.

  5. Làm sạch muối (tùy chọn): Nếu muốn, bạn có thể rửa muối với một ít nước để loại bỏ bất kỳ tạp chất nào còn lại.

  6. Lưu trữ muối: Sau khi muối đã được thu thập và làm sạch, bạn có thể lưu trữ nó trong các hũ hoặc bình kín để sử dụng.

Lưu ý rằng quá trình này cơ bản là cách làm muối ăn nguyên chất tại nhà, tuy nhiên, muối thu được có thể không hoàn toàn tinh khiết như muối mua từ cửa hàng vì nó có thể chứa các khoáng chất và tạp chất khác từ nước biển hoặc nguồn muối ban đầu.






 
0
0
Kim thu vũ
22/03 19:54:25
+3đ tặng
dùng phương pháp cô cạn làm bay hơi nước thu được muối nguyên chất
 
0
0
Hồ Hà My
22/03 21:26:52
+2đ tặng
Cta phơi ngoài nắng thì muối sẽ tan chảy 

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan
Bài tập Hóa học Lớp 6 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo