LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giải bài có thưởng!

Giấm ăn được điều chế bằng cách lên men dung dịch rượu etylic ở nồng độ thấp. Tính khối lượng giấm ăn 5% thu được khi lên men 25 lít rượu etylic 4 độ. Biết hiệu suất quá trình lên men là 92% và khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8g/ml

giấm ăn được điều chế bằng cách lên men dung dịch rượu etylic ở nồng độ thấp . tính khối lượng giấm ăn 5% thu được khi lên men 25 lít rượu etylic 4 độ . biết hiệu suất quá trình lên men là 92% và khối lượng riêng của rượu etylic là 0,8g/ml
0 trả lời
Hỏi chi tiết
36
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Để tính khối lượng giấm ăn thu được, ta cần tính khối lượng rượu etylic ban đầu và sau khi lên men.

1. Khối lượng rượu etylic ban đầu:
Với 25 lít rượu etylic 4 độ, ta có:
Khối lượng rượu etylic ban đầu = thể tích x nồng độ x khối lượng riêng
= 25 l x 4% x 0.8 g/ml
= 25 x 4/100 x 0.8
= 8 g

2. Khối lượng rượu etylic sau khi lên men:
Vì hiệu suất quá trình lên men là 92%, nên khối lượng rượu etylic sau khi lên men là:
Khối lượng rượu etylic sau khi lên men = 8 g x 92%
= 8 x 0.92
= 7.36 g

3. Khối lượng giấm ăn thu được:
Với tỷ lệ 5%, ta có:
Khối lượng giấm ăn thu được = Khối lượng rượu etylic sau khi lên men x 5%
= 7.36 g x 5%
= 7.36 x 0.05
= 0.368 g

Vậy khối lượng giấm ăn thu được khi lên men 25 lít rượu etylic 4 độ là 0.368 g.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan
Trắc nghiệm Hóa học Lớp 9 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư