Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
- Dựa trên sự khác nhau về tính chất vật lý của các chất, ta có thể tách các chất ra khỏi hỗn hợp.
- Một số cách đơn giản để tách chất ra khỏi hỗn hợp như: cô cạn, lọc, chiết …
- Ví dụ:
+ Tách muối ra khỏi dung dịch nước muối bằng cách cô cạn (dựa vào tính chất muối ăn không bị hóa hơi khi đun nóng)
+ Tách dầu ăn ra khỏi hỗn hợp dầu ăn với nước bằng cách chiết. (dựa vào tính chất dầu ăn không tan trong nước và nhẹ hơn nước)
+ Tách cát ra khỏi hỗn hợp cát với nước bằng cách lọc. (dựa vào tính chất cát không tan trong nước)
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |