Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Sinh học - Lớp 10
05/05 22:42:08

Nêu quy trình làm sữa chua? Tạo sao sau thời gian ủ ấm, không nên để sữa chua ở bên ngoài quá lâu?

----- Nội dung dịch tự động từ ảnh -----
Câu 23:Nêu quy trình làm sữa chua? Tạo sao sau thời gian ủ ấm, không nên để sữa chua ở bên
ngoài quá lâu ?
2 trả lời
Hỏi chi tiết
48
1
0
Thanhh Hằng
05/05 22:42:52
+5đ tặng
Quy trình công nghệ sản xuất sữa chua như sau: Nguyên liệu → Phối trộn → Gia nhiệt → Đồng hoá 1 → Làm lạnh → Ageing → Thanh trùng → Đồng hoá 2 → Hạ nhiệt → Cấy men → Ủ → Làm lạnh → Bồn rót → Đóng gói, dán nhãn.
 
- Chỉ nên để sữa chua trong khoảng 5 - 15 phút ở bên ngoài sau đó phải dùng ngay. Nếu để bên ngoài quá lâu sẽ dễ khiến các vi khuẩn xâm nhập và làm mất các chất dinh dưỡng ban đầu, làm mùi vị sữa chua không còn ngon.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng ký tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
Huy Đoàn Đức
05/05 22:44:30
+4đ tặng

– Lấy 100 ml sữa đặc cho vào ống đong. Rót thêm 350 ml nước sôi, khuấy đều.

– Để nguội đến 400C cho 1 thìa sữa chua Vinamilk, khuấy đều đổ ra cốc nhựa.

– Đưa vào tủ ấm 400C hay hộp xốp.

– Sau 6 – 8 giờ sữa đông tụ lại là sữa chua đã được hình thành.

– Bảo quản sữa chua trong tủ lạnh.
vì để quá lâu vi khuẩn vẫn sẽ lên men và khiến sữa chua bị hỏng
 

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng bạn bè học sinh cả nước, đến LAZI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo