LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nêu quy trình muối dưa chua? Nếu dưa để lâu sẽ bị khú (bị thối). Vì sao?

----- Nội dung dịch tự động từ ảnh -----
Câu 23: ( 1,0 điểm) Nêu quy trình muối dưa chua? Nếu dưa để lâu sẽ bị khú (bị thối). Vì sao?
2 trả lời
Hỏi chi tiết
69
1
0
Thanh Lâm
05/05 22:43:35
+5đ tặng
Trong quá trình muối dưavi khuẩn lactic hoạt động, lượng axit tăng lên làm dưa có vị chua ngon miệng. Tuy nhiên,  đây là môi trường nuôi cấy không liên tục nên số lượng vi khuẩn lactic giảm dần do độ pH quá thấp. Khi đó, các vi khuẩn lên men thối phát triển và làm khú dưa.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
0
Thanhh Hằng
05/05 22:44:05
+4đ tặng
Các bước muối dưa  là:
 
- Bước 1: Phơi rau  cho bớt nước, rửa sạch, cắt đoạn nhỏ (khoảng 3 – 4 cm)
 
- Bước 2: Xếp rau vào bình
 
- Bước 3: Pha nước muối ấm (khoảng 6%) rồi đổ ngập rau
 
- Bước 4: Nén chặt, đậy kín, để nơi ấm
Trong quá trình muối dưa, vi khuẩn lactic hoạt động, lượng axit tăng lên làm dưa có vị chua ngon miệng. Tuy nhiên, vì đây là môi trường nuôi cấy không liên tục nên số lượng vi khuẩn lactic giảm dần do độ pH quá thấp. Khi đó, các vi khuẩn lên men thối phát triển và làm khú dưa.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư