* Hệ tuần hoàn: Là hệ thống các mạch máu (động mạch, tĩnh mạch, mao mạch) và tim có chức năng vận chuyển máu đi khắp cơ thể. Máu mang theo oxy và chất dinh dưỡng đến các tế bào, đồng thời vận chuyển các chất thải ra khỏi tế bào.
Quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng từ ruột đến tay phải diễn ra như sau:
* Hấp thụ ở ruột non: Sau khi thức ăn được tiêu hóa ở dạ dày, các chất dinh dưỡng sẽ được hấp thụ chủ yếu ở ruột non. Các mạch máu mao mạch bao quanh ruột non sẽ thu nhận các chất dinh dưỡng này và đưa vào hệ tuần hoàn.
* Vào tĩnh mạch cửa gan: Từ ruột non, máu giàu dinh dưỡng sẽ đi vào tĩnh mạch cửa gan. Tĩnh mạch cửa gan dẫn máu đến gan.
* Gan: Tại gan, máu sẽ được lọc và xử lý. Gan sẽ chuyển hóa một số chất dinh dưỡng, dự trữ một số chất khác và thải độc cho cơ thể.
* Tĩnh mạch chủ dưới: Sau khi qua gan, máu sẽ đổ vào tĩnh mạch chủ dưới.
* Tim: Tĩnh mạch chủ dưới đưa máu về tâm nhĩ phải của tim.
* Phổi: Từ tâm nhĩ phải, máu được bơm lên tâm thất phải rồi tới phổi để trao đổi khí. Máu nhận oxy và thải khí CO2.
* Tâm nhĩ trái: Máu giàu oxy từ phổi về tâm nhĩ trái.
* Tâm thất trái: Từ tâm nhĩ trái, máu được bơm lên động mạch chủ.
* Động mạch chủ: Động mạch chủ là động mạch lớn nhất trong cơ thể, phân nhánh thành các động mạch nhỏ hơn đi nuôi các cơ quan.
* Động mạch cánh tay: Từ động mạch chủ, máu sẽ đi vào động mạch cánh tay.
* Mao mạch ở tay: Động mạch cánh tay tiếp tục phân nhánh thành các mao mạch nhỏ hơn, đưa oxy và chất dinh dưỡng đến nuôi các tế bào ở tay phải.