Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giải bài có thưởng!

Thực hiện phép tính: C=(x-2)^3-(x+1)(x^2-x+1)+6(x-1^2)

c, C=(x-2)^3-(x+1)(x^2-x+1)+6(x-1^2)
0 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
31
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Để thực hiện phép tính \( C = (x-2)^3 - (x+1)(x^2 - x + 1) + 6(x-1^2) \), chúng ta sẽ lần lượt tính từng phần trong biểu thức.

1. Tính \( (x-2)^3 \):
\[
(x-2)^3 = (x - 2)(x - 2)(x - 2)
\]
Sử dụng công thức khai triển:
\[
= x^3 - 6x^2 + 12x - 8
\]

2. Tính \( (x+1)(x^2 - x + 1) \):
\[
(x+1)(x^2 - x + 1) = x(x^2 - x + 1) + 1(x^2 - x + 1)
\]
\[
= x^3 - x^2 + x + x^2 - x + 1 = x^3 + 1
\]

3. Tính \( 6(x-1^2) \):
Phải chỉnh lại là \( 6(x-1)^2 \), ta có:
\[
(x - 1)^2 = x^2 - 2x + 1
\]
Do đó:
\[
6(x - 1)^2 = 6(x^2 - 2x + 1) = 6x^2 - 12x + 6
\]

4. Kết hợp mọi thứ lại:
\[
C = (x^3 - 6x^2 + 12x - 8) - (x^3 + 1) + (6x^2 - 12x + 6)
\]

5. Giải phóng từng hạng tử:
\[
C = x^3 - 6x^2 + 12x - 8 - x^3 - 1 + 6x^2 - 12x + 6
\]
\[
= (x^3 - x^3) + (-6x^2 + 6x^2) + (12x - 12x) + (-8 - 1 + 6)
\]
\[
= 0 - 0 + 0 - 3
\]
\[
= -3
\]

Vậy tổng \( C \) là:
\[
\boxed{-3}
\]

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×