Hãy so sánh các món ăn được chế biến bằng các phương pháp: luộc và rán; trộn hỗn hợp và muối chua
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
So sánh các món ăn được chế biến bằng các phương pháp:
Tiêu chí so sánh | Giống nhau | Khác nhau | ||
Luộc | Cùng là phương pháp chế biến món ăn có sử dụng nhiệt | Làm chín trong môi trường nước | Ít làm biến đổi chất | Phù hợp với nhiều loại thực phẩm |
Rán | Làm chín trong môi trường chất béo | Nhiều khả năng làm biến đổi chất | Phù hợp với một số loại thực phẩm nhất định |
Tiêu chí so sánh | Giống nhau | Khác nhau | ||
Trộn hỗn hợp | Cùng là phương pháp chế biến món ăn không sử dụng nhiệt | Trộn các thực phẩm sau sơ chế hoặc làm chín với các loại gia vị | Thực phẩm giữa nguyên được màu sắc, mùi vị | Lựa chọn, chế biến, bảo quản cầu kì |
Muối chua | Làm thực phẩm lên men vi sinh | Thực phẩm có vị chua | Không tốt cho sức khỏe |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |