Rau xanh sau khi thu hoạch thường bị héo rất nhanh khi để ngoài nắng. Vì sao lại có hiện tượng trên? Làm thế nào để hạn chế điều này?
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
- Rau xanh sau khi thu hoạch thường bị héo rất nhanh khi để ngoài nắng vì trong rau xanh chứa hàm lượng nước rất cao, khi để ngoài nắng dưới tác dụng nhiệt của ánh sáng mặt trời, các phân tử nước chuyển sang trạng thái khí và thoát ra ngoài không khí làm cho rau bị héo.
- Cách hạn chế:
+ Để rau đã thu hoạch vào nơi thoáng mát, tránh ánh nắng.
+ Nên xử lý phân loại, làm sạch rau, đưa vào bảo quản nhanh nhất có thể.
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |