LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Đọc thông tin ở trên, quan sát hình 3 và trả lời câu hỏi: - Sữa chua và sữa trước khi ủ có những khác biệt gì về mùi, vị, độ đặc? - Vì sao cần cho sữa chua vào sữa tươi (hoặc sữa đặc đã pha loãng)? - Vì sao trong quá trình làm sữa chua cần ủ ấm sữa ở nhiệt độ khoảng 40oC đến 50oC?

Đọc thông tin ở trên, quan sát hình 3 và trả lời câu hỏi:

- Sữa chua và sữa trước khi ủ có những khác biệt gì về mùi, vị, độ đặc?

- Vì sao cần cho sữa chua vào sữa tươi (hoặc sữa đặc đã pha loãng)?

- Vì sao trong quá trình làm sữa chua cần ủ ấm sữa ở nhiệt độ khoảng 40oC đến 50oC?

1 trả lời
Hỏi chi tiết
8
0
0
Nguyễn Thị Nhài
10/09 21:32:40

- Sữa chua và sữa trước khi ủ có những khác biệt về mùi, vị, độ đặc là: Sữa trước khi ủ có vị ngọt, dạng lỏng, thơm mùi sữa. Sữa chua có mùi thơm của sữa chua, vị chua nhẹ, dạng đông đặc.

- Cần cho sữa chua vào sữa tươi (hoặc sữa đặc đã pha loãng) để hai loại sữa ở dạng lỏng có thể hoà quyện vào nhau, sử dụng sữa tươi (hoặc sữa đặc đã pha loãng) để cung cấp lượng đường phù hợp, đường phân huỷ tạo acid lắc-tic.

- Trong quá trình làm sữa chua cần ủ ấm sữa ở nhiệt độ khoảng 40oC đến 50oC vì ở khoảng nhiệt độ này vi khuẩn lắc-tic hoạt động tốt nhất sẽ chuyển hoá sữa thành sữa chua ngon nhất.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan
Bài tập Tổng hợp Lớp 5 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư