Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Trả lời câu hỏi: - Vì sao cần sử dụng nước ấm để muối quả sung? - Sau khi muối 3 đến 4 ngày, quả sung có những thay đổi gì về màu sắc, mùi, vị? - Vi khuẩn lắc-tic có vai trò gì trong chế biến rau, củ, quả?

Trả lời câu hỏi:

- Vì sao cần sử dụng nước ấm để muối quả sung?

- Sau khi muối 3 đến 4 ngày, quả sung có những thay đổi gì về màu sắc, mùi, vị?

- Vi khuẩn lắc-tic có vai trò gì trong chế biến rau, củ, quả?

1 trả lời
Hỏi chi tiết
10
0
0
Phạm Văn Phú
10/09 21:34:51

- Cần sử dụng nước ấm để muối quả sung vì nước ấm có nhiệt độ thích hợp để vi khuẩn lắc-tic hoạt động tốt, làm quá trình muối sung diễn ra nhanh.

- Sau khi muối 3 đến 4 ngày, quả sung có những thay đổi về màu sắc, mùi, vị: Quá sung chuyển sang màu vàng chanh, vị chua nhẹ, mùi chua nhẹ.

- Vi khuẩn lắc-tic có vai trò trong chế biến rau, củ, quả là tạo cho rau, củ, quả có mùi, vị chua nhẹ làm tăng giá trị dinh dưỡng và kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan
Bài tập Tổng hợp Lớp 5 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k