Trình bày các cách bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm thường áp dụng tại gia đình em.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Các cách bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm thường áp dụng tại gia đình em là:
- Đối với thịt, cá: chỉ ngâm, rửa thịt, cá trước khi cắt, thái.
- Rau, củ, quả ăn sống: gọt vỏ trước khi ăn, bảo quản trong tủ lạnh trong thời gian ngắn.
- Gạo: không vo và rửa quá kĩ.
- Cho thực phẩm vào luộc, nấu khi nước đã sôi.
- Tùy loại thực phẩm mà sử dụng nhiệt độ đun nấu khác nhau.
- Hạn chế khuấy, đảo nhiều khi nấu.
- Hạn chế hâm nóng thức ăn nhiều lần sau bảo quản.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |