Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Hãy so sánh các phương pháp sản xuất thức ăn chăn nuôi theo mẫu Bảng 1. Bảng 1. Các phương pháp sản xuất thức ăn chăn nuôi Phương pháp sản xuất Đặc điểm Cách tiến hành Nguyên liệu sử dụng Thức ăn ủ chua Thức ăn ủ men

Hãy so sánh các phương pháp sản xuất thức ăn chăn nuôi theo mẫu Bảng 1.

Bảng 1. Các phương pháp sản xuất thức ăn chăn nuôi

Phương pháp sản xuất

Đặc điểm

Cách tiến hành

Nguyên liệu sử dụng

Thức ăn ủ chua

Thức ăn ủ men

1 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
15
0
0
Tôi yêu Việt Nam
11/09 12:03:21

Phương pháp sản xuất

Đặc điểm

Cách tiến hành

Nguyên liệu sử dụng

Thức ăn ủ chua

- Bảo quản được trong thời gian dài

- Thức ăn ủ chua sau 3-4 tuần có màu vàng rơm hoặc màu vàng nâu, mềm, không nhũn nát, mùi chua nhẹ, không mốc, không có mùi lạ.

- B1: Xử lí nguyên liệu

- B2: Phối trộn nguyên liệu

- B3: Ủ nguyên liệu

Thân cây ngô, các loại cỏ hoặc các loại rau xanh có sẵn, đường hoặc rỉ mật đường, muối

Thức ăn ủ men

- Giúp thức ăn chuyển sang trạng thái chín sinh học mà không cần nấu.

- Thức ăn ủ men có màu sắc đặc trưng phụ thuộc vào nguyên liệu ủ, mùi thơm, chua nhẹ, tươi xốp, mềm ẩm, không mốc

- B1: Xử lí nguyên liệu

- B2: Ủ nguyên liệu

Cám gạo, bột ngô, bột sắn, men giống sử dụng chế phẩm men thương mại hoặc sử dụng bánh men rượu gạo

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×