Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Một số biện pháp bảo quản thức ăn thủy sản tươi sống đang được áp dụng ở gia đình, địa phương em:
Biện pháp | Ưu điểm | Nhược điểm | Cách thực hiện |
Bảo quản bằng đá lạnh | Đơn giản, dễ thực hiện, chi phí thấp. | Làm giảm độ tươi ngon, có thể làm mất chất dinh dưỡng, không bảo quản được lâu. | + Rửa sạch thức ăn thủy sản, để ráo nước. + Cho vào hộp hoặc túi đựng thực phẩm. + Cho đá lạnh xung quanh và đậy kín nắp. + Thay đá thường xuyên để giữ thức ăn luôn tươi ngon. |
Bảo quản trong tủ lạnh | Giữ được độ tươi ngon lâu hơn so với bảo quản bằng đá lạnh, tiện lợi. | Có thể làm mất nước, ảnh hưởng đến hương vị. | + Rửa sạch thức ăn thủy sản, để ráo nước. + Cho vào hộp hoặc túi đựng thực phẩm. + Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. + Nên sử dụng thức ăn trong vòng 2-3 ngày. |
Bảo quản bằng muối | Hiệu quả cao, giữ được thức ăn tươi lâu, không cần sử dụng tủ lạnh. | Làm thay đổi hương vị thức ăn, không phù hợp với một số loại thủy sản. | + Rửa sạch thức ăn thủy sản, để ráo nước. + Ướp muối với tỷ lệ 1:3 (1kg thức ăn ướp với 300g muối). + Cho vào hộp hoặc hũ kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |