Giấm được sử dụng khá phổ biến để chế biến thức ăn. Bạn Mai muốn xác định nồng độ acetic acid có trong giấm ăn bằng cách sử dụng dung dịch sodium hydroxyde 0,1M để chuẩn độ. Bạn lấy mẫu giấm ăn đó để làm thí nghiệm và kết quả chuẩn độ 3 lần như bảng sau:
Thí nghiệm | Thể tích giấm (mL) | Thể tích dung dịch NaOH 0,1 M cần dùng (mL) |
1 | 5,0 | 25,0 |
2 | 5,0 | 25,0 |
3 | 5,0 | 24,9 |
Xác định nồng độ mol của acetic acid trong mẫu giấm ăn của bạn Mai.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Thể tích trung bình của dung dịch NaOH cần dùng:
\[{V_{NaOH}} = \frac{3} = 24,97\,mL\]
Nồng độ acetic acid có trong giấm ăn là:\[{C_{M\,(C{H_3}COOH)}} = \frac{{24,79.0,1}}{5} = 0,5\,M.\]
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |