Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tìm hiểu những việc làm để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm 1. Thảo luận về cách lựa chọn thực phẩm để đảm bảo vệ sinh an toàn. 2. Lựa chọn dụng cụ và nguồn nước trong các tranh sau để đảm bảo vệ sinh khi chế biến thực phẩm. - Trao đổi với bạn về sự lựa chọn của em. - Kể thêm những việc làm để đảm bảo vệ sinh an toàn khi chế biến thực phẩm. 3. Trao đổi với bạn cách đảm bảo an toàn khi bảo quản thực phẩm.

Tìm hiểu những việc làm để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm

1. Thảo luận về cách lựa chọn thực phẩm để đảm bảo vệ sinh an toàn.

2. Lựa chọn dụng cụ và nguồn nước trong các tranh sau để đảm bảo vệ sinh khi chế biến thực phẩm.

- Trao đổi với bạn về sự lựa chọn của em.

- Kể thêm những việc làm để đảm bảo vệ sinh an toàn khi chế biến thực phẩm.

3. Trao đổi với bạn cách đảm bảo an toàn khi bảo quản thực phẩm.

1 trả lời
Hỏi chi tiết
9
0
0
Phạm Văn Phú
13/09 07:23:50

1. Hướng dẫn:

Các em có thể tham khảo một số cách lựa chọn sau đây.

- Cách lựa chọn thực phẩm để đảm bảo vệ sinh an toàn

+ Đối với thịt, nên chọn những loại thịt có màu sắc đỏ sẫm, đỏ tươi, vết cắt bình thường, khô ráo, tránh những loại thịt có màu hơi thâm, đen, có mùi lạ.

+ Chọn các rau củ tươi, còn nguyên cuống, không bị tình trạng dập nát, sâu, có mùi lạ hay có kích thước bất thường.

+ Lựa chọn các thực phẩm rõ nguồn gốc sản xuất, có ghi rõ hạn sử dụng, có nhãn mác của những thương hiệu uy tín.

2. Hướng dẫn:

- Học sinh trao đổi với bạn về sự lựa chọn của mình

+ Tranh 2: Bát đũa được để ở nơi khô ráo, thoáng đãng.

+ Tranh 3: Dao, thớt được đặt đúng chỗ sau khi sử dụng để không gây nguy hiểm.

+ Tranh 4: Đun sôi nước trước khi sử dụng

+ Tranh 5: Dùng nước giếng khoan để rửa rau củ quả.

- Những việc làm khác để đảm bảo vệ sinh an toàn khi chế biến thực phẩm:

+ Trong khi chế biến thực phẩm, không được để động vật, côn trùng tiếp cận, không để bụi rơi vào thực phẩm.

+ Sử dụng các đồ dùng sạch sẽ, an toàn.

+ Tránh các nguồn nước bẩn, ô nhiễm.

+ Rửa tay với nước ấm và xà phòng trước khi nấu ăn.

+ Thường xuyên giữ khi chế biến thức ăn gọn gàng, sạch sẽ.

3. Hướng dẫn:

- Học sinh cùng nhóm thảo luận về những cách mà em biết, hoặc em và gia đình đã làm để bảo quản thực phẩm như:

+ Bảo quản thực phẩm tươi sống ở nhiệt độ từ 0 – 2 độ C.

+ Thực phẩm sau khi chế biến được che đậy cẩn thận, tránh tiếp xúc với những vật lạ ngoài môi trường…

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan
Bài tập Hoạt động trải nghiệm Lớp 3 mới nhất
Trắc nghiệm Hoạt động trải nghiệm Lớp 3 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Mua sắm thỏa thích với Temu +150K
×
Gia sư Lazi Gia sư