Hiện nay, người tiêu dùng đang có xu hướng sử dụng những hợp chất từ thiên nhiên, đặc biệt là các loại tinh dầu dùng trong hương trị liệu và công nghiệp mĩ phẩm, dẫn đến nhu cầu sử dụng tinh dầu ngày càng tăng cao. Các tinh dầu sử dụng hàng ngày có trong các nguồn thảo mộc tự nhiên nào và được tách ra bằng phương pháp nào?
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Tinh dầu được chiết xuất từ một số bộ phận của thực vật (hoặc động vật) như:
+ Thân: long não, vù hương …
+ Vỏ: vỏ thân cây quế, vỏ quả cam, vỏ quả chanh …
+ Lá: sả, bạc hà, tràm, bạch đàn …
+ Hoa: hoa hồng, hoa nhài …
+ Nụ hoa: đinh hương …
+ Quả: sa nhân, hồi …
+ Thân rễ: gừng, nghệ …
Để chiết xuất tinh dầu, người ta thường sử dụng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước và phương pháp chiết.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |