Để làm được “Kem đá vị dâu” tại nhà, có thể thực hiên theo các bước:
Bước 1: Chuẩn bị 200 ml nước, đường, mứt dâu.
Bước 2: Hoà tan đường vào nước.
Bước 3: Cho một ít mứt dâu vào nước đường đến khi nếm được vị chua ngọt vừa phải.
Bước 4: Rót vào khuôn kem và để vào tủ đông.
a) Trong các bước 1, 2, 3, 4, ở bước nào tạo nên hỗn hợp? Trong các hỗn hợp đó, hỗn hợp nào là dung dịch?
b) Biến đổi nào của chất đã diễn ra ở bước 4? Giải thích.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
a) Trong các bước 1, 2, 3, 4, ở bước 2, 3 tạo nên hỗn hợp. Trong các hỗn hợp đó, hỗn hợp hòa tan đường vào nước ở bước 2 là dung dịch.
b) Biến đổi trạng thái của chất đã diễn ra ở bước 4. Vì khi rót hỗn hợp vào khuôn kem và để vào tủ đông thì hỗn hợp đang ở trạng thái lỏng chuyển sang rắn.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |