a) Để tạo thành sữa chua, người ta có thể ủ lên men sữa tươi như hình bên. Quan sát hình và cho biết quá trình này đã vận dụng biến đổi nào của chất. Giải thích.
b) Cho biết sữa chua tiếp tục xảy ra biến đổi nào khi để quá lâu. Giải thích.
c) Em có lời khuyên nào về việc sử dụng sữa chua trong trường hợp trên.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
a) Sự biến đổi này đã vận dụng biến đổi hóa học của chất. Vì từ sữa tươi ban đầu sau khi ủ lên men đã chuyển thành sữa chua, biến đổi tính chất hóa học của sữa.
b) Sữa chua sẽ tiếp tục lên men quá nhiều và dẫn đến hỏng khi để quá lâu.
c) Nên bảo quản sữa chua trong tủ lạnh có nhiệt độ thấp. Nếu để sữa chua quá lâu ngoài môi trường tự nhiên chúng ta không nên ăn vì sẽ không tốt cho sức khỏe.
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |