Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
- Tại sao dầu ăn không tan trong nước:
+ Dầu và nước có mật độ phân tử khác nhau, và vì các phân tử nước liên kết với nhau chặt chẽ hơn nên số lượng phân tử trong nước sẽ nhiều hơn dầu, khối lượng riêng của nước là 1000kg/m31000kg/m3 lớn hơn khối lượng riêng của dầu là 870kg/m3870kg/m3 nên dầu nhẹ hơn nên nổi trên mặt nước
+ Nước (H2O)H2O) là phân tử phân cực vì nguyên tử oxi có độ âm điện là 3,44 lớn hơn so với nguyên tử hidro là 2,2 nên cặp electron dùng chung bị lệch về phía nguyên tử oxi tạo thành liên kết cộng hóa trị có cực
⇒ Vì các phân tử phân cực chỉ hòa tan trong dung môi phân cực, mà dầu ăn lại lại là chất không phân cực nên dầu ăn không tan được trong nước
- Tại sao muối không tan trong dầu ăn:
+ Vì các phân tử phân cực chỉ hòa tan trong dung môi phân cực, mà dầu ăn lại lại là chất không phân cực nên muối không tan trong dầu ăn
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |