Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giải bài có thưởng!

An toàn lao động trong chế biến thực phẩm là gì? Kể tên 1 số dụng cụ, thiết bị trong nhà bếp? Nêu các sử dụng và bảo quản các loại dụng cụ, thiết bị đó?

Câu 7: An toàn lao động trong chế biến thực phẩm là gì? Kể têm 1 số dụng cụ, thiết bị trong nhà bếp? Nêu các sử dụng và bảo quản các loại dụng cụ, thiết bị đó?
mình cần gấp tại 7h mình đi học rồi mong ai lm giúp:((

0 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
41
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
**An toàn lao động trong chế biến thực phẩm** là những quy định, biện pháp nhằm bảo đảm an toàn cho người lao động và sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm. Điều này bao gồm việc đảm bảo vệ sinh nơi làm việc, sử dụng đúng cách các dụng cụ, thiết bị và tuân thủ các quy tắc an toàn để ngăn ngừa tai nạn, thương tích hoặc ô nhiễm thực phẩm.

### Một số dụng cụ, thiết bị trong nhà bếp:
1. **Dao**
- **Sử dụng**: Dùng để cắt, thái thực phẩm.
- **Bảo quản**: Giữ dao sạch sẽ, tránh để dao tiếp xúc với nước quá lâu (chống gỉ sét), cất dao vào chỗ an toàn, có thể sử dụng hộp đựng dao hoặc thanh gỗ để tránh bị cắt làm tay.

2. **Nồi/Chảo**
- **Sử dụng**: Dùng để nấu, xào, chiên thực phẩm.
- **Bảo quản**: Rửa sạch sau khi sử dụng, không sử dụng dụng cụ kim loại để cọ rửa (tránh xước bề mặt), nên để ở nơi khô ráo để tránh ẩm mốc.

3. **Thớt**
- **Sử dụng**: Dùng để cắt, thái thực phẩm.
- **Bảo quản**: Vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng, nên sử dụng thớt gỗ hoặc nhựa để dễ lau chùi, để ở nơi khô ráo và thoáng mát.

4. **Máy xay sinh tố**
- **Sử dụng**: Dùng để xay, nghiền thực phẩm.
- **Bảo quản**: Rửa sạch cối và lưỡi xay sau khi sử dụng, không ngâm nước quá lâu, bảo quản ở nơi khô ráo và tránh va đập.

5. **Bát đĩa**
- **Sử dụng**: Dùng để đựng thực phẩm, nguyên liệu hoặc đồ ăn.
- **Bảo quản**: Rửa sạch sau khi sử dụng, nên để ở kệ cao tránh va chạm, tránh để đồ ăn thừa trong bát đĩa quá lâu.

### Một số biện pháp khác để đảm bảo an toàn lao động:
- Rửa tay sạch sẽ trước và sau khi chế biến thực phẩm.
- Sử dụng găng tay, khẩu trang khi cần thiết.
- Đảm bảo không có các chất độc hại, vật sắc nhọn ngoài tầm với.
- Đào tạo kỹ năng sử dụng dụng cụ đúng cách.

Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn! Chúc bạn học tốt!

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×