Vận dụng kiến thức về bảo quản thực phẩm, hãy nêu những lưu ý cần áp dụng để bảo quản chất dinh dưỡng có trong thực phẩm trước khi chế biến tại gia đình em
Vận dụng kiến thức về bảo quản thực phẩm, hãy nêu những lưu ý cần áp dụng để bảo quản chất dinh dưỡng có trong thực phẩm trước khi chế biến tại gia đình em.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Rửa sạch: Rửa kỹ rau củ dưới vòi nước chảy, loại bỏ đất cát và các chất bẩn bám trên bề mặt.
Bảo quản đúng cách:
Ngăn mát tủ lạnh: Đối với rau lá xanh, nên gói trong túi nilon hoặc hộp đựng thực phẩm, để ráo nước trước khi cho vào tủ lạnh.
Ngăn đông: Đối với các loại rau củ cứng như cà rốt, khoai tây, có thể cắt nhỏ, blanching (tráng qua nước sôi) rồi cho vào túi zip và bảo quản trong ngăn đông.
Bảo quản riêng biệt: Trái cây nên được bảo quản riêng biệt với các loại thực phẩm khác để tránh bị nhiễm mùi.
Thịt, cá:
Rửa sạch: Rửa kỹ thịt, cá dưới vòi nước chảy, loại bỏ máu và nhớt.
Bảo quản ở nhiệt độ thấp: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, bọc kín để tránh lây nhiễm vi khuẩn cho các thực phẩm khác.
Trứng:
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh: Trứng nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để ở nhiệt độ phòng.
Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời
(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi. Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ