LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tại sao khi làm sữa chua người ta lại thêm sữa chua và ủ ấm?

Tại sao khi làm sữa chua người ta lại thêm sữa chua và ủ ấm ( tick cho ai trả lời sơm nhất)

4 trả lời
Hỏi chi tiết
490
3
0
Nguyễn Thị Ngọc Mai
13/03/2020 10:36:20
Khi bạn làm sữa chua, bạn cho thêm một hộp sữa chua cái có chứa các vi sinh vật lên men chua gọi là vi khuẩn lactic. Sau đó bạn ủ dung dịch sữa với sữa chua cái ở nhiệt độ khoảng 40 đến 50 độ C, ở nhiệt độ này, các vi khuẩn lactic sẽ phân chia và nhân lên rất nhanh, lên men tạo ra axit lactic làm cho sữa chua lên, protein trong sữa (gọi là cazein) kết tủa làm sữa chuyển sang trang thái đặc.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
0
Vương Tuấn Khang
13/03/2020 10:42:48
2
0
2
0
Banana
17/03/2020 14:43:03
Khi bạn làm sữa chua, bạn cho thêm một hộp sữa chua cái có chứa các vi sinh vật lên men chua gọi là vi khuẩn lactic. Sau đó bạn ủ dung dịch sữa với sữa chua cái ở nhiệt độ khoảng 40 đến 50 độ C, ở nhiệt độ này, các vi khuẩn lactic sẽ phân chia và nhân lên rất nhanh, lên men tạo ra axit lactic làm cho sữa chua lên, protein trong sữa (gọi là cazein) kết tủa làm sữa chuyển sang trang thái đặc.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Sinh học Lớp 10 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư