Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Sinh tố nào ít bền vững nhất khi đun nấu? Chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến? Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất đi sinh tố nào?


Câu 1: Sinh tố nào ít bền vững nhất khi đun nấu? *
2 điểm
B
A
C
D
Câu 2.Chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến ? *
2 điểm
A. Chất béo
C. Vitamin
B. Tinh bột
D.Chất đạm
Câu 3: Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất đi sinh tố nào? *
2 điểm
A. Sinh tố A.
B. Sinh tố B1
C. Sinh tố D
.D. Sinh tố E.
Câu 4:Chọn phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm : *
2 điểm
A. Rau, củ ăn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ăn
B. Cắt lát thịt cá sau khi rửa và không để khô héo
C. Không để ruồi bọ bâu vào thịt cá
D. Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài
Câu 5: Thông tin sai về các chất dinh dưỡng của cá là. *
2 điểm
:A. Giàu chất béo.
B. Giàu chất đạm.
C. Cung cấp Vitamin A, B, D
D. Cung cấp chất khoáng, phospho, iod.
Quay lại
Gửi

1 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
974

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×