Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Kể tên các loại rau, củ, quả, hạt tươi thường dùng trong chế biến thức ăn

  1. Kể tên các loại rau , củ , quả , hạt tươi thường dùng trong chế biến thức ăn ?
  2. Trước khi chế biến thức ăn phải qua thao tác j ?
  3. Cách rửa , gọt , cắt , thái có ảnh hưởng gì đến giá trị dinh dưỡng ?
  4. Em hãy cho bik giá trị dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến ?
  5. Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm ko bị mất trong quá trình chế biến , cần chus ý điều j ? 

CÁC BN NHỚ KO ĐC SPAM NHA , NHỚ TRẢ LỜI ĐẦY ĐỦ NHA 

10 trả lời
Hỏi chi tiết
1.239
3
0
Simple love
25/04/2020 11:02:24
1) rau cải, rau ngót, đậu đen, đậu nành, đậu phộng, cà rốt, khoai tây, khoai lang,...

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
3
0
Simple love
25/04/2020 11:03:54
Trước khi chế biến cần phải vệ sinh thực phẩm, gọt vỏ, cắt, thái nếu cần thiết
1
2
Phương
25/04/2020 11:04:34
1) rau cải, rau ngót, đậu đen, đậu nành, đậu phộng, cà rốt, khoai tây, khoai lang,...
2
2
Simple love
25/04/2020 11:05:00
Khi rửa, gọt, cắt, thái có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm.
3
1
Simple love
25/04/2020 11:05:17
Khi nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố (vitamin), nhất là các vitamin tan trong nước như vitamin C, vitamin nhóm B và PP.–  Chiên lâu sẽ mất nhiều vitamin, nhất là các loại vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K.
4
0
Simple love
25/04/2020 11:05:37
Cần chú ý :Không nên đun quá lâu Các loại ra củ cho vào luộc hay nấu khi nước đã sôi để hạn chế mất vitamin C Không đun nấu ở nhiệt độ quá cao , tránh làm cháy thức ăn .
3
0
Simple love
25/04/2020 11:05:50
Chấm cho mk nha
3
0
Simple love
25/04/2020 11:06:04
Chấm hết cho mk nha
 
3
0
Phương
25/04/2020 11:06:24

Cách rửa, gọt, cắt, thái có ảnh hưởng gì đến giá trị dinh dưỡng :

- Sinh tố và chất khoáng dễ bị tiêu hủy nếu thực hiện không đúng cách.

- Cần để nguyên trạng thái, rửa sạch trước khi cắt gọt.

0
1
Dâutaypro
25/04/2020 11:10:17
sao bn ko trả lời hết thế Crush 

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Công nghệ Lớp 6 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo