LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Hãy viết bản báo cáo thực hành một món ăn không sử dụng nhiệt

Hãy viết bản báo cáo thực  hành một món ăn không sự dụng nhiệt ( đừng chép trong sách nha)

2 trả lời
Hỏi chi tiết
1.007
2
0
Phương
14/05/2020 14:41:20

NỘM SU HÀO

 

I. NGUYÊN LIỆU (2 đĩa to)
 

-   Su hào non: 1000g

-   Thịt ba chỉ (thịt dọi): 100g

-   Tôm biển tươi: 200g

-   Hành khô: 50g

-   Lạc (đậu phộng): 50g

-   Muối: 5g

-   Đường: 12g

-   Nước  mắm: 6g


II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị: sơ chế


Su hào:
 

  • Gọt rửa sạch, thái sợi;
     
  • Trộn đều với 1 thìa súp muối, để khoảng 5 phút, rửa lại, vắt ráo nước;
     
  • Cho su hào vào thau (âu) sạch cùng với 2 thìa súp đường, trộn đều (để giữ lại độ giòn), cho nước chanh vào, nêm hơi chua, ngọt.


Tôm: rửa sạch, cho vào soong cùng 1 thìa cà phê muối, đậy nắp lại, nấu khoảng 10 phút; tôm chín, bóc vỏ chừa đuôi, rút bỏ chỉ đất ở sống lưng, nếu tôm to nên chẻ đôi.

Thịt ba chỉ:

  • Luộc chín, thái sợi hoặc thái lát mỏng.
  • Ngâm tôm, thịt với nước mắm + chanh + tỏi + ớt pha loãng.


Lạc: rang vàng, xát vỏ, giã giập.

Hành khô: thái mỏng, rán (phi) vàng, để ráo mỡ.

Rau răm, mùi tàu, rau thơm: nhặt, rửa sạch, thái (xắt) nhỏ.

Ớt: ½ tỉa hoa, ½ băm nhỏ.

Làm nước mắm chanh, tỏi, ớt pha loãng: Hòa nước chanh (hoặc giấm) + đường + tỏi + ớt + nước mắm ngon, quấy đều, nêm vừa ăn.

2. Chế biến: trộn hỗn hợp

Trộn hỗn hợp su hào + 1 phần tôm thịt + 1 phần rau răm, rau thơm, mùi tàu thái nhỏ + ½ lạc rang + ½ hành phì, sau đó nêm lại với chút nước mắm ngon cho vừa ăn, tạo thành hỗn hợp nộm.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
3
0
Phương
14/05/2020 14:51:41

NỘM SU HÀO

 

I. NGUYÊN LIỆU (2 đĩa to)
 

-   Su hào non: 1000g  (10 thìa cơm )

-   Thịt ba chỉ (thịt dọi): 100g  (1 thìa cơm )

-   Tôm biển tươi: 200g  (2 thìa cơm )

-   Hành khô: 50g  (10 thìa cà phê )

-   Lạc (đậu phộng): 50g

-   Muối: 5 g (1 thìa cà phê )

-   Đường: 12g  (2 thìa cà phê )

-   Nước  mắm: 6g  (1 thìa cà phê )


II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị: sơ chế


Su hào:
 

  • Gọt rửa sạch, thái sợi;
     
  • Trộn đều với 1 thìa súp muối, để khoảng 5 phút, rửa lại, vắt ráo nước;
     
  • Cho su hào vào thau (âu) sạch cùng với 2 thìa súp đường, trộn đều (để giữ lại độ giòn), cho nước chanh vào, nêm hơi chua, ngọt.


Tôm: rửa sạch, cho vào soong cùng 1 thìa cà phê muối, đậy nắp lại, nấu khoảng 10 phút; tôm chín, bóc vỏ chừa đuôi, rút bỏ chỉ đất ở sống lưng, nếu tôm to nên chẻ đôi.

Thịt ba chỉ:

  • Luộc chín, thái sợi hoặc thái lát mỏng.
  • Ngâm tôm, thịt với nước mắm + chanh + tỏi + ớt pha loãng.


Lạc: rang vàng, xát vỏ, giã giập.

Hành khô: thái mỏng, rán (phi) vàng, để ráo mỡ.

Rau răm, mùi tàu, rau thơm: nhặt, rửa sạch, thái (xắt) nhỏ.

Ớt: ½ tỉa hoa, ½ băm nhỏ.

Làm nước mắm chanh, tỏi, ớt pha loãng: Hòa nước chanh (hoặc giấm) + đường + tỏi + ớt + nước mắm ngon, quấy đều, nêm vừa ăn.

2. Chế biến: trộn hỗn hợp

Trộn hỗn hợp su hào + 1 phần tôm thịt + 1 phần rau răm, rau thơm, mùi tàu thái nhỏ + ½ lạc rang + ½ hành phì, sau đó nêm lại với chút nước mắm ngon cho vừa ăn, tạo thành hỗn hợp nộm.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư