LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Vai trò của vi khuẩn? Tại sao thức ăn bị ôi thiu? Muốn giữ thức ăn khỏi bị ôi thiu thì phải làm như thế nào?

2. Vai trò của vi khuẩn? Tại sao thức ăn bị ôi thiu? Muốn giữ thức ăn khỏi bị ôi thiu thì phải làm như thế nào?
3. Cấu tạo của mốc trắng và nấm rơm? Nấm dinh dưỡng bằng cách nào? Vì sao? Kể tên một số nấm có ích và nấm có hại

3 trả lời
Hỏi chi tiết
697
2
0
TRACYSUN
27/05/2020 17:14:23

Trong không khí luôn có rất nhiều loại vi khuẩn. Khi chúng xâm nhập vào thức ăn, trong điều kiện thuận lợi chúng sẽ tiến hành phân giải các chất trong thức ăn để lấy chất dinh dưỡng. Các chất do vi khuẩn thải ra làm cho thức ăn bị ôi thiu, có mùi rất khó ngửi.

- Để thức ăn không bị ôi thiu thì cần bảo quản thức ăn trong tủ lạnh hoặc ướp mặn thức ăn.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
0
TRACYSUN
27/05/2020 17:18:12
Có 1 loại nấm có thể "dự báo thời tiết", đó là nấm báo mưa. Gọi như vậy vì nó chỉ xuất hiện vào mùa mưa, khi không khí rất ẩm, đầy hơi nước. Do đó nếu thấy nấm này xuất hiện thì ta biết là trời sắp mưa. Nấm báo mưa khá to, bằng cái mũ đội đầu. Xung quanh cây nấm có 1 tấm mạng màu vàng, hình nón, như tấm áo mưa choàng bên ngoài cây nấm.
3
0
mèo con^_^
27/05/2020 17:27:22
+) Vi khuẩn có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống và trong chăn nuôi chung, nó có thể có ích hoặc có hại cho môi trường và động vật, kể cả con người. Tiểu luận: "Vai trò của vi khuẩn trong chăn nuôi hiện nay" trình bày cơ sở khoa học của việc bổ sung vi khuẩn cho người và động vật và kết luận.
+) Thức ăn của con người là chát hữu cơ , cũng là nguồn thức ăn của chất vi sinh vật. Trong ko khí có sẵn rất nhiều vi sinh vật ( vi khuẩn, nấm ) . Nếu để thức ăn bên ngoài với điều kiện bình thường, các vi sinh vật sẽ xâm nhập và phân hủy thức ăn tạo thành các chất đơn giản và thải ra các khí H2S, CH4.... gây mùi hôi thối
Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu, cần bảo quản và sử dụng thức ăn theo hướng dẫn trên nhãn sảm phẩm. Bọc, gói, cho vào hộp đựng kín là cách hạn chế sự xâm nhập của vi sinh vật. Cho thức ăn vào tủ lạnh là tạo điều kiện nhiệt độ thấp để ức chế sự phát triển của vi sinh vật.
TICK CHO MK NHÉ

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Sinh học Lớp 6 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư