Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nêu cấu tạo và nguyên lí làm việc của bàn là điện? Nêu cấu tạo và nguyên lí làm việc của quạt điện? Nêu đặc điểm của đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang?

Nêu cấu tạo và nguyên lí làm việc của bàn là điện?
Nêu cấu tạo và nguyên lí làm việc của quạt điện?
Nêu đặc điểm của đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang?
Viết công thức tính điện năng tiêu thụ của đồ dùng điện ?

6 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
1.220
2
3
Doãn
29/05/2020 17:17:14

câu 1

b) Cấu tạo

Cấu tạo nồi cơm điện gồm có 5 bộ phận chính:

  • Vỏ nồi

Như là một lớp vỏ bọc bên ngồi nồi cơm điện, thường được làm bằng nhựa, một số được làm bằng thép không gỉ. Công năng của vỏ nồi:

- Giữ và giúp nhiệt độ ổn định trong suốt lúc nồi đang hoạt động nấu, cũng như giữ ấm tốt hơn.

- Bảo toàn các bộ phân ở bên trong nồi cơm, cũng như giữ an toàn cho người sử dụng.

- Một tính năng khác cũng không kém phần quan trọng, đó là vỏ nồi có họa tiết bên ngoài, thẩm mỹ được bắt mắt đến người mua.

+ Nắp nồi:

- Loại nắp rời: dễ vệ sinh, lau chùi, nhưng đây là loại thoát nhiều hơi nước trong lúc nấu, điều này khá nguy hiểm đến trẻ em trong nhà.

- Loại nắp gài: Khá khó vệ sinh, nhưng bảo đảm an toàn hơn. Ngoài ra, bạn có thể chọn loại tháo rời mặt trong được, để tiện cho việc vệ sinh nồi cơm điện.

  • Thân nồi: 

- Giữ vai trò rất quan trọng, bảo vệ xoong tránh khỏi sự va đập từ bên ngoài. Là bộ phận giữ nhiệt chính giúp câm được ấm.

- Hiện nay, nồi cơm điện điện cải cách hiện đại hơn, thân nồi sẽ thường có 3 lớp.

+ Lớp trong cùng được tiếp xúc xoong có tác dụng tỏa nhiệt tạo sức ấm đều cho xoong.

+ Lớp thứ 2 là lớp sứ cách nhiệt, có nhiệm vụ quan trọng là giữ nhiệt cho nồi cơm.

+ Cuối cùng là lớp vỏ nồi – lớp ngoài cùng, thường được trang trí nhiều họa tiết làm đẹp vẻ ngoài cho nồi cơm, làm từ thép chống gỉ và chịu nhiệt tốt.

mâm nhiệt

- Để cơm trong nồi được chín thì mâm nhiệt là bộ phận tạo nhiệt chính cho nồi cơm điện.

- Một mâm nhiệt điện đạt tiêu chuẩn cần phải có các rãnh truyền nhiệt, giúp truyền nhiệt đều dưới đáy xoong. Nhờ vậy, cơm sẽ được chín đều. Với thiết kế bám sát xoong, mâm nhiệt tạo nên hiệu suất nấu cơm cao hơn.

  • Xoong: 

Là một bộ phận trực tiếp nấu cơm. Đến hiện nay, thiết kế xoong có nhiều thay đổi. Xoong nhẹ hơn, được làm từ hợp kim nhôm nhẹ hơn, tính chịu nhiệt tốt hơn. Và được phủ lớp chống dính, giúp bạn nấu cơm sẽ không bị dính nồi, hạt cơm đều hơn và dễ dàng cọ rửa sạch sẽ.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
1
Doãn
29/05/2020 17:18:01
2
* Cấu tạo:
- Quạt điện có hai phần chính là động cơ điện và cánh quạt
- Ngoài ra còn có các bộ phận khác như: vỏ, lồng để bảo vệ, bộ phận điều chỉnh tốc độ, hướng quay, hẹn giờ,....
* Nguyên lí: khi đóng điện, động cơ quạt quay, kéo cánh quạt quay theo tạo ra gió.
1
1
Doãn
29/05/2020 17:19:26
3

đèn sợi đốt 

là khi ta đóng điện dây tóc nóng lên và phát sáng

đền huỳnh quang

là khi ta đóng điện làm hai cực va chạm tạo tia ngoại đạo chạm với bột huỳnh quang làm bóng đèn phát sáng

1
1
TRACYSUN
29/05/2020 18:09:20

Cấu tạo

Cấu tạo nồi cơm điện gồm có 5 bộ phận chính:

  • Vỏ nồi

Như là một lớp vỏ bọc bên ngồi nồi cơm điện, thường được làm bằng nhựa, một số được làm bằng thép không gỉ. Công năng của vỏ nồi:

- Giữ và giúp nhiệt độ ổn định trong suốt lúc nồi đang hoạt động nấu, cũng như giữ ấm tốt hơn.

- Bảo toàn các bộ phân ở bên trong nồi cơm, cũng như giữ an toàn cho người sử dụng.

- Một tính năng khác cũng không kém phần quan trọng, đó là vỏ nồi có họa tiết bên ngoài, thẩm mỹ được bắt mắt đến người mua.

+ Nắp nồi:

- Loại nắp rời: dễ vệ sinh, lau chùi, nhưng đây là loại thoát nhiều hơi nước trong lúc nấu, điều này khá nguy hiểm đến trẻ em trong nhà.

- Loại nắp gài: Khá khó vệ sinh, nhưng bảo đảm an toàn hơn. Ngoài ra, bạn có thể chọn loại tháo rời mặt trong được, để tiện cho việc vệ sinh nồi cơm điện.

  • Thân nồi: 

- Giữ vai trò rất quan trọng, bảo vệ xoong tránh khỏi sự va đập từ bên ngoài. Là bộ phận giữ nhiệt chính giúp câm được ấm.

- Hiện nay, nồi cơm điện điện cải cách hiện đại hơn, thân nồi sẽ thường có 3 lớp.

+ Lớp trong cùng được tiếp xúc xoong có tác dụng tỏa nhiệt tạo sức ấm đều cho xoong.

+ Lớp thứ 2 là lớp sứ cách nhiệt, có nhiệm vụ quan trọng là giữ nhiệt cho nồi cơm.

+ Cuối cùng là lớp vỏ nồi – lớp ngoài cùng, thường được trang trí nhiều họa tiết làm đẹp vẻ ngoài cho nồi cơm, làm từ thép chống gỉ và chịu nhiệt tốt.

mâm nhiệt

- Để cơm trong nồi được chín thì mâm nhiệt là bộ phận tạo nhiệt chính cho nồi cơm điện.

- Một mâm nhiệt điện đạt tiêu chuẩn cần phải có các rãnh truyền nhiệt, giúp truyền nhiệt đều dưới đáy xoong. Nhờ vậy, cơm sẽ được chín đều. Với thiết kế bám sát xoong, mâm nhiệt tạo nên hiệu suất nấu cơm cao hơn.

  • Xoong: 

Là một bộ phận trực tiếp nấu cơm. Đến hiện nay, thiết kế xoong có nhiều thay đổi. Xoong nhẹ hơn, được làm từ hợp kim nhôm nhẹ hơn, tính chịu nhiệt tốt hơn. Và được phủ lớp chống dính, giúp bạn nấu cơm sẽ không bị dính nồi, hạt cơm đều hơn và dễ dàng cọ rửa sạch sẽ.

2
1
TRACYSUN
29/05/2020 18:09:43
 Cấu tạo:
- Quạt điện có hai phần chính là động cơ điện và cánh quạt
- Ngoài ra còn có các bộ phận khác như: vỏ, lồng để bảo vệ, bộ phận điều chỉnh tốc độ, hướng quay, hẹn giờ,....
* Nguyên lí: khi đóng điện, động cơ quạt quay, kéo cánh quạt quay theo tạo ra gió.
1
1
TRACYSUN
29/05/2020 18:10:01

đèn sợi đốt 

là khi ta đóng điện dây tóc nóng lên và phát sáng

đền huỳnh quang

là khi ta đóng điện làm hai cực va chạm tạo tia ngoại đạo chạm với bột huỳnh quang làm bóng đèn phát sáng

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×