Gửi bài tập của bạn

Nêu đặc điểm khác nhau giữa quy trình sản xuất chế phẩm vi khuẩn trừ sâu và chế phẩm vi rút trừ sâu

Bánh | Chat Online
Thứ 3, ngày 02/06/2020 11:51:52
55 lượt xem

1/ Nêu đặc điểm khác nhau giữa quy trình sản xuất chế phẩm vi khuẩn trừ sâu và chế phẩm vi rút trừ sâu ? 
2/ Giải thích quy trình bảo quản hạt giống 
3/Giải thích quy trình bảo quản thóc ngô ? Tại sao trước khi bảo quản phải tiến hành làm nguội ?

Lời giải / Bình luận (3)
toán IQ
Thứ 3, ngày 02/06/2020 11:57:48
Chat Online
Quy trình bảo quản hạt giống
  • Bước 1: Thu hoạch: đúng thời điểm.
  • Bước 2: Tách hạt: tách, tuốt, tẽ cẩn thận.
  • Bước 3: Phân loại và làm sạch: loại bỏ các hạt không đạt yêu cầu, tạo MT sạch không cho VSV và côn trùng xâm nhiễm.
  • Bước 4: Làm khô: phơi, sấy. ...
  • Bước 5: Xử lí bảo quản; ...
  • Bước 6: Đóng gói.
  • Bước 7: Bảo quản.
Điểm: 0 1 2 3 4 5
ღїαɱ_Thuyy Tienn《ᗪɾą》
Thứ 3, ngày 02/06/2020 12:26:52
Chat Online

Câu 1 :
- Chế phẩm vi khuẩn trừ sâu

+ Dựa trên cơ sở khoa học là bào tử vi khuẩn Bacillus thuringiensis có tinh thể prôtêin độc đối với sâu hại nhưng không độc với người và động vật có xương sống.

+ Quy trình sản xuất: - Nhân giống gốc trong môi trường nhân tạo, ủ cho lên men rồi thu hoạch, nghiền, lọc, bổ sung phụ gia, sấy khô, đóng gói.

- Chế phẩm vi rút trừ sâu

+ Cơ sở khoa học: vi rút gây bệnh khi xâm nhập cơ thể sâu hại sẽ phát triển trong cơ thể sâu, phá huỷ tế bào, mô của sâu làm cho sâu chết.

+ Quy trình sản xuất: nhiễm vi rút NPV vào sâu non cho vi rút phát triển, nghiền sâu, pha với nước, lọc lấy dịch chứa vi rút đậm đặc, thêm chất phụ gia, sấy khô, đóng gói.

- Chế phẩm nấm trừ sâu:

+ Cơ sở khoa học: nấm kí sinh phát triển trên cơ thể sâu non, làm các tế bào của cơ thể sâu bị phá huỷ, sâu chết.

+ Quy trình sản xuất: cấy giống thuần chủng Beauveria bassiana vào môi trường nhân tạo (cám, ngô, đường), rải mỏng cho nấm phát triển bào tử, thu hoạch sinh khối, sấy khô, đóng gói.

Điểm: 0 1 2 3 4 5
我記得你!!
Thứ 3, ngày 02/06/2020 12:27:19
Chat Online
  • Bước 1: Thu hoạch: đúng thời điểm.
  • Bước 2: Tách hạt: tách, tuốt, tẽ cẩn thận.
  • Bước 3: Phân loại và làm sạch: loại bỏ các hạt không đạt yêu cầu, tạo MT sạch không cho VSV và côn trùng xâm nhiễm.
  • Bước 4: Làm khô: phơi, sấy. ...
  • Bước 5: Xử lí bảo quản; ...
  • Bước 6: Đóng gói.
  • Bước 7: Bảo quản.
Điểm: 0 1 2 3 4 5
Gửi lời giải hoặc bình luận của bạn tại đây
Xem chi tiết Quy chế giải bài tập
Đăng ký tài khoản để nhận Giải thưởng

Đăng ký nhanh bằng Facebook / Google:

Chọn ảnh chụp lời giải và đăng lên:

Hoặc nhập nội dung lời giải, bình luận tại đây (≠ α π √ Ω ∽ ∞ Δ μ ∈ ∉ ∋ ⊂ ∩ ∪ ∀ ∃ ≤ ≥ ∝ ≈ ⊥ ± ∓ ° ωt + φ λ):

(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã
0
0 sao / 0 đánh giá
5 sao - 0 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 0 SAO trên tổng số 0 đánh giá
Bình luận qua Facebook:

Hôm nay bạn thế nào?

Vui Buồn Bình thường
Bạn có bài tập cần giải đáp, hãy gửi cho mọi người cùng xem và giải đáp tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi bài tập
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!

Giải bài tập online Đố vui Khảo sát Trắc nghiệm Đuổi hình bắt chữ Quà tặng Hỏi đáp LIVE Xem thêm

BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tháng 07-2020 | Tháng 06-2020 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Điểm
1 ... 3.524
2 Linh Jin 3.485
3 M..ệ..t m..ỏ..i( ... 3.313
4 Mĩ Uyên 3.114
5 Ngưu Tử 2.992
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Không quan tâm 11.521
2 toán IQ 11.255
3 Đá Đu Đưa 6.008
4 Không tên 5.821
5 ... 5.806
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 ๛₤ãйɦ ℌàй ßăйǥツ 444 2.159
2 Su ✨ ???? 278 1.341
3 _.KhanhhHaa._ 249 1.201
4 ★๖ۣۜLãηɠ үʉʉ ♡[ best ... 219 1.073
5 ... 206 1.007
Thưởng tháng 6.2020 Bảng xếp hạng
Lên đầu trang