Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nêu đặc điểm khác nhau giữa quy trình sản xuất chế phẩm vi khuẩn trừ sâu và chế phẩm vi rút trừ sâu

1/ Nêu đặc điểm khác nhau giữa quy trình sản xuất chế phẩm vi khuẩn trừ sâu và chế phẩm vi rút trừ sâu ? 
2/ Giải thích quy trình bảo quản hạt giống 
3/Giải thích quy trình bảo quản thóc ngô ? Tại sao trước khi bảo quản phải tiến hành làm nguội ?

3 trả lời
Hỏi chi tiết
526
3
1
toán IQ
02/06/2020 11:57:48
Quy trình bảo quản hạt giống
  • Bước 1: Thu hoạch: đúng thời điểm.
  • Bước 2: Tách hạt: tách, tuốt, tẽ cẩn thận.
  • Bước 3: Phân loại và làm sạch: loại bỏ các hạt không đạt yêu cầu, tạo MT sạch không cho VSV và côn trùng xâm nhiễm.
  • Bước 4: Làm khô: phơi, sấy. ...
  • Bước 5: Xử lí bảo quản; ...
  • Bước 6: Đóng gói.
  • Bước 7: Bảo quản.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
0
NGUYỄN THANH THỦY ...
02/06/2020 12:26:52

Câu 1 :
- Chế phẩm vi khuẩn trừ sâu

+ Dựa trên cơ sở khoa học là bào tử vi khuẩn Bacillus thuringiensis có tinh thể prôtêin độc đối với sâu hại nhưng không độc với người và động vật có xương sống.

+ Quy trình sản xuất: - Nhân giống gốc trong môi trường nhân tạo, ủ cho lên men rồi thu hoạch, nghiền, lọc, bổ sung phụ gia, sấy khô, đóng gói.

- Chế phẩm vi rút trừ sâu

+ Cơ sở khoa học: vi rút gây bệnh khi xâm nhập cơ thể sâu hại sẽ phát triển trong cơ thể sâu, phá huỷ tế bào, mô của sâu làm cho sâu chết.

+ Quy trình sản xuất: nhiễm vi rút NPV vào sâu non cho vi rút phát triển, nghiền sâu, pha với nước, lọc lấy dịch chứa vi rút đậm đặc, thêm chất phụ gia, sấy khô, đóng gói.

- Chế phẩm nấm trừ sâu:

+ Cơ sở khoa học: nấm kí sinh phát triển trên cơ thể sâu non, làm các tế bào của cơ thể sâu bị phá huỷ, sâu chết.

+ Quy trình sản xuất: cấy giống thuần chủng Beauveria bassiana vào môi trường nhân tạo (cám, ngô, đường), rải mỏng cho nấm phát triển bào tử, thu hoạch sinh khối, sấy khô, đóng gói.

0
0
^-^
02/06/2020 12:27:19
  • Bước 1: Thu hoạch: đúng thời điểm.
  • Bước 2: Tách hạt: tách, tuốt, tẽ cẩn thận.
  • Bước 3: Phân loại và làm sạch: loại bỏ các hạt không đạt yêu cầu, tạo MT sạch không cho VSV và côn trùng xâm nhiễm.
  • Bước 4: Làm khô: phơi, sấy. ...
  • Bước 5: Xử lí bảo quản; ...
  • Bước 6: Đóng gói.
  • Bước 7: Bảo quản.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư