Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tính chất hóa học của chất béo

Tính chất hóa hc của chất béo ( nhớ viết rõ ra nghe )

5 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
597
0
0
Thùy Linh
30/06/2020 20:06:06
+5đ tặng
Chất béo có đầy đủ các tính chất hóa học của este, đó là phản ứng thủy phân trong môi trường axit, phản ứng xà phòng hóa, phản ứng cộng H2 vào gốc axit béo không no và phản ứng oxi hóa.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
0
+4đ tặng
Chất béo có đầy đủ các tính chất hóa học của este, đó là phản ứng thủy phân trong môi trường axit, phản ứng xà phòng hóa, phản ứng cộng H2 vào gốc axit béo không no và phản ứng oxi hóaChất béo có vai trò và ứng dụng rất quan trọng.
2
0
Đặng Đoàn Ngô
30/06/2020 20:08:34
+3đ tặng
Có 4 phản ứng 
Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường axit: Khi đun nóng với nước có xúc tác axit, chất béo bị thủy phân tạo ra glixerol và các axit béo
Phản ứng xà phòng hóa: Khi đun nóng chất béo với dung dịch kiềm NaOH hoặc KOH thì tạo ra grixerol và hỗn hợp muối của các axit béo. Muối natri hoặc kali của các axit béo chính là xà phòng
Phản ứng hidro hóa: Chất béo có chứa các gốc axit béo không no có phản ứng cộng H2 vào nối đô
 Phản ứng oxi hóa: Chất béo tác dụng với oxi của không khí tạo thành andehit có mùi khó chịu. Đó là nguyên nhân của hiện tượng dầu mỡ để lâu bị ôi.

Phương trình trong sách
0
0
Minh Minh Châu ...
30/06/2020 20:25:39
+2đ tặng

chất béo tác dụng với nước tạo ra glixerol và các axit béo 

pt : ( RCOO)3 C3H5 + 3H2O -----to-----> C3H5(OH)3 + 3RCOOH

chất béo bị thủy phân tạo ra glixerol và muối của các axit béo 

pt ( RCOO)3C3H5+3NaOH ----to------> C3H5(OH ) + 3RCOONa

0
0
+1đ tặng
Chất béo có đầy đủ các tính chất hóa học của este, đó là phản ứng thủy phân trong môi trường axit, phản ứng xà phòng hóa, phản ứng cộng H2 vào gốc axit béo không no và phản ứng oxi hóaChất béo có vai trò và ứng dụng rất quan trọng.
 

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×