LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giải thích các hiện tượng làm thế nào để xào rau muống xanh giòn, cho ớt xuống nước nó lại cong về một phía, ngâm sấu lúc đầu héo lại sau lại nở ra?

2 trả lời
Hỏi chi tiết
698
2
1
Ng Duy Manh
21/12/2020 10:51:47
+5đ tặng

- Do môi trường bên ngoài tế bào là môi trường nhược trương, nước sẽ đi vào bên trong tế bào làm tế bào trương lên.

- Tuy nhiên, ở rau muống, thành tế bào bên trong và bên ngoài không đều nhau, các tế bào bên ngoài có thành dày hơn các tế bào bên trong nên nước hút vào không đều nhau, vách tế bào bên trong mỏng hơn, căng lên làm rau muống chẻ cong ra bên ngoài

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
3
1
Snwn
21/12/2020 10:53:04
+4đ tặng
Lúc đầu là môi trường bên ngoài có nồng độ chất tan cao hơn nồng độ chất tan bên trong nên xảy ra hiện tương co nguyên sinh: nước từ trong rau cải đi ra ngoài , làm cho rau quắt lại. Sau 1 thời gian thì nồng độ của tế bào rau bằng nồng độ môi trg bên ngoài (do vk lactic hoạt động tạo quá nhìu axit , độ pH giảm sẽ ức chế vk lactic hoạt động, tạo cơ hội cho các loại nấm sợi ( có màu trắng)hoạt động làm tăng độ pH, các vk khác sẽ hoạt động , chất hữu cơ sẽ bị oxi hóa thành nước và CO2, làm giảm nồng độ chất tan) nên xảy ra hiện tượng phản co nguyên sinh

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Sinh học Lớp 10 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư