![](https://cdn.lazi.vn/storage/uploads/users/avatar_thumb/1706705179_lazi_165543.jpeg)
3n + 4 = (2n + 1)a Từ đó, ta có 3n = (2n + 1)a - 4 Thay đổi biến, ta có 3(n - a + 1) = 2n + 1 Từ đó, ta có 2n + 1 = 3n - 3a + 3 Thay đổi biến, ta có n = 3a + 2 Vậy, các số tự nhiên n để 3n + 4 chia hết cho 2n + 1 là các số tự nhiên có dạng 3(a + 2/3), với a là một số tự nhiên. Ví dụ, với a = 0, ta có n = 6. Với a = 1, ta có n = 9. Với a = 2, ta có n = 12. Và cứ thế tiếp tục. Tóm lại, đáp án của bài toán là các số tự nhiên có dạng 3(a + 2/3), với a là một số tự nhiên.