Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

ở nhiệt kế rượu,khi nhiệt độ giảm, bầu ống quản bằng thủy tinh và rượu đều co lại. tại sao mức rượu vẫn tụt xuống ống quản của nhiệt kế?

ở nhiệt kế rượu,khi nhiệt độ giảm, bầu ống quản bằng thủy tinh và rượu đều co lại. tại sao mức rượu vẫn tụt xuống ống quản của nhiệt kế?

2 trả lời
Hỏi chi tiết
628
1
1
+5đ tặng

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
0
Như Quỳnh
16/04/2021 21:16:27
+4đ tặng

Vì thủy ngân(hoặc rượu) là chất lỏng mà chất lỏng nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi;do đó khi nóng lên thủy ngân(hoặc rượu) nở ra khi nóng lên.Thủy tinh là chất rắn mà chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn nên khi nóng lên thủy ngân(hoặc rượu)nở trước ống thủy tinh=> thủy ngân(hoặc rượu) vẫn dâng lên trong ống thủy tinh

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k