Một cửa hàng bán đồ ăn sáng và cơm văn phòng có kết quả kinh doanh trong một ngày như sau:
-Đồ ăn sáng:
+ Bún, phở: 25.000 đồng/ bát
+ Số lượng: 100 bát.
-Đồ ăn trưa:
+ Cơm văn phòng: 30.000 đồng/ suất.
+ Số lượng: 150 suất.
Chủ cửa hàng đã thuê nhân công với chi phí như sau:
-5 phục vụ, lương 150.000 đồng/ người/ ngày.
-2 đầu bếp, lương 350.000 đồng/ ngày.
Chủ cửa hàng ước tính tiền mua nguyên liệu, nhiên liệu hết khoảng 60% doanh thu.Đến cuối ngày, chủ cửa hàng cần hạch toán kinh tế. Em hãy cho biết:
a. Hạch toán kinh tế là gì? Ý nghĩa của hạch toán kinh tế trong doanh nghiệp?
b. Doanh thu, chi phí và lợi nhuận của cửa hàng trong một ngày là bao nhiêu?
c. Chủ cửa hàng nhận thấy vào giờ cao điểm số bàn ăn chưa kín hết chỗ, nhân viên phục vụ còn nhiều thời gian rảnh, doanh thu không đáp ứng kế hoạch đặt ra. Trong trường hợp này, chủ của hàng nên làm gì để tăng hiệu quả kinh doanh?
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |