LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

22/06/2021 12:11:41

Vị mặn của nước biển chủ yếu do vị của chất nào?

4 trả lời
Hỏi chi tiết
280
1
3
Phonggg
22/06/2021 12:13:33
+5đ tặng
Trong đó Natri và Clo (kết hợp thành NaCl) là nhân tố chủ yếu tạo nên vị mặn của nước biển, chiếm 85% thành phần chất hòa tan trong nước biển. Trong đại dương, Lượng Clo gấp 46 lần so với Canxi. Trong nước sông có chứa một lượng Silicat và hợp chất sắt, trong nước biển thì không có.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
2
Linh Phạm
22/06/2021 12:13:48
+4đ tặng
Trong đó Natri và Clo (kết hợp thành NaCl) là nhân tố chủ yếu tạo nên vị mặn của nước biển, chiếm 85% thành phần chất hòa tan trong nước biển
3
1
Tâm Như
22/06/2021 12:19:41
+3đ tặng

Trong 28 lít nước biển có chứa khoảng 1kg muối, trong đó 85% là muối ăn (NaCl - natri clorua). Vì vậy nước biển có vị mặn.

Muối có trong nước biển là do:

- Sự tích tụ các chất bị xói mòn từ vỏ Trái Đất trôi theo nước sông ngòi ra biển. Hàng năm có tới 4 tỉ tấn muối từ các dòng sông đã thâm nhập vào các đại dương.

- Các chất rắn và khí từ núi lửa phun trên đất liền được gió, mưa đưa xuống đại dương.

- Các hợp chất được giải phóng từ những lớp trầm tích dưới đáy đại dương.

Độ mặn trung bình của nước biển là 35 phần ngàn. Độ mặn của nước biển có thể tăng lên hoặc giảm xuống phụ thuộc vào:

- Nhiệt độ mặt biển: Nhiệt độ cao làm nước bốc hơi nhiều nên độ mặn tăng.

- Lượng mưa: mưa nhiều sẽ làm giảm độ mặn.

- Vị trí địa lý của vùng biển: vùng biển nào có nhiều sông ngòi đổ nước ngọt vào vào thì độ mặn sẽ thấp.

Nơi có độ mặn cao nhất là Biển Đỏ và Vịnh Ba Tư: độ mặn lên tới 40 phần ngàn.

Nơi có độ mặn thấp nhất là khu vực biển ở Bắc cực và Nam cực, vùng nước ven biển gần cửa các con sông lớn.

1
1
Duongthanhhuong
22/06/2021 12:32:04
+2đ tặng
Natri và Clo (kết hợp thành NaCl) là nhân tố chủ yếu tạo nên vị mặn của nước biển, chiếm 85% thành phần chất hòa tan trong nước biển.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Hóa học Lớp 9 mới nhất
Trắc nghiệm Hóa học Lớp 9 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư