Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tại sao cần phải giảm cường độ hô hấp đến mức tối thiểu trong việc bảo quản nông sản, thực phẩm, rau quả?

Mọi người giúp em câu này với ạ , em cần sau 15' nữa
----- Nội dung dịch tự động từ ảnh -----
a) Tại sao cần phải giảm cường độ hô hấp đến múc tối thiểu trong việc bảo quản nông sản,
thực phẩm, rau quả?
b) Dựa vào kiến thức về hô hấp, mối quan hệ giữa hô hấp với môi trường, hãy nêu một số
biện pháp bảo quản nông phẩm? Cho vi dụ?
1 trả lời
Hỏi chi tiết
1.285
0
0
Huy tập yêu
15/11/2021 14:20:35
+4đ tặng
a) Vì mục tiêu bảo quản alf bảo tồn chất lượng và số lượng của điố tượng bảo quản
Nếu cường độ hô hấp lớn hơn mức đối thiểu thì sẽ nhanh chóng tiêu hao chat vs số lượng. Khi cho hô hấp cao quá trình hô hấp sẽ xảy ra cao lúc oó nó sẽ phân giải hết các chất hữu cơ tạoướước làm nông nản mau hỏng hơn
b)

-Hô hấp chịu ảnh hưởng từ môi trường. Điều chỉnh các yếu tố môi trường là biện pháp bảo quản nông phẩm:

+ Giảm lượng nước: phơi, sấy khô.

+ Giảm nhiệt độ: để tủ lạnh, nơi mát.

+ Tăng hàm lượng CO2: bơm CO2 vào buồng bảo quản.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan
Bài tập Sinh học Lớp 11 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo