Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tại sao người ta dùng cách đông đá để bảo quản thịt mà không bảo quản rau bằng cách tương tự?

Tại sao người ta dùng cách đông đá để bảo quản thịt mà không bảo quản rau bằng cách tương tự?
6 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
1.919
chuyên gia
Tại sao dùng cách đông đá người ta có thể bảo quản thịt mà không thể bảo quản rau bằng cách tương tự
01/10/2022 21:26:15
chuyên gia
chuyên gia Vì trong rau có xenlulozo ( giúp bảo vệ và ổn định tế bào) ở thành tế bào (mà tế bào động vật ko có). khi đông đá, chất này khi bị giãn nở sẽ phá huỷ chính mình khiến rau củ bị dập nát khiến kém tươi ngon hơn nhìu
01/10/2022 21:30:06
7
0
Tạ Thị Thu Thủy
17/11/2021 09:47:48
+5đ tặng
Không để rau quả trên ngăn đá của tủ lạnh là vì: Trong rau quả đều chứa một hàm lượng nước ( khá nhiều ) nhất định. Nếu để vào ngăn đá, nước sẽ đóng băng, khi nước đóng băng làm tế bào to ra sẽ phá vỡ các bào quan, làm hỏng tế bào và làm cho rau quả chóng bị hỏng.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
3
0
Thư
17/11/2021 09:47:50
+4đ tặng
Vì trong rau chứa nước nếu đông đá nước trong rau cũng bị đông khiến rau bị hỏng và không còn ăn được nữa
5
0
Ng Hà
17/11/2021 09:49:09
+3đ tặng

vì trong rau có xenlulozo ( giúp bảo vệ và ổn định tế bào) ở thành tế bào (mà tế bào động vật ko có). khi đông đá, chất này khi bị giãn nở sẽ phá huỷ chính mình khiến rau củ bị dập nát khiến kém tươi ngon hơn nhìu.

Vậy thôi!~

Chấm điểm cho cj nhé <33

4
2
duenhi
17/11/2021 09:59:16
+2đ tặng
Vì trong rau chứa nước nếu đông đá nước trong rau cũng bị đông khiến rau bị hỏng và không còn ăn được nữa.
Vì trong rau có xenlulozo ( giúp bảo vệ và ổn định tế bào) ở thành tế bào (tế bào động vật ko có). Khi đông đá, chất này khi bị giãn nở sẽ phá huỷ chính mình khiến rau củ bị dập nát khiến kém tươi ngon hơn nhiều.
1
0
chuyên gia
01/10/2022 21:27:09
vì trong rau có xenlulozo ( giúp bảo vệ và ổn định tế bào) ở thành tế bào (mà tế bào động vật ko có). khi đông đá, chất này khi bị giãn nở sẽ phá huỷ chính mình khiến rau củ bị dập nát khiến kém tươi ngon hơn nhìu
0
0
Bảo Ngọc
29/11/2024 13:57:21
vì sao dùng cách đông đá để bảo quản thịt mà ko dùng cách tương tự để bảo quản rau
 

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×