Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Những nhóm vi khuẩn nào được ứng dụng trong quá trình sản suất các loại thực phẩm sau

Bài 2:  Những nhóm vi khuẩn nào đc ứng dụng trong quá trình sản suất các loại thực phẩm sau: Dưa muối, sữa chua, nước mắm, bia,rượu, phô mai
Bài 3: Để dưa nhanh chua khi muối, người ta thường dùng nước ấm và có thể thêm một chút nước dưa muối chua. Em hãy giải thích cớ sở của việc làm này?
                   GIẢI HỘ MIK VỚ CÁC BẠN ƠI! 2 BÀI 50XU NHÉ!CẢM ƠN NHÌU Ạ!
1 trả lời
Hỏi chi tiết
271
1
0
Phuongg Anh
28/11/2021 19:52:56
+5đ tặng

Câu 3

Khi muối dưa người ta thường cho thêm một ít nước dưa cũ để cung cấp các vi khuẩn lactic và làm giảm độ pH của môi trường tạo điều kiện cho vi khuẩn lactic phát triển. Thêm 1 – 2 thìa đường để cung cấp thức ăn ban đầu cho vi khuẩn lactic, nhất là với loại rau, quả dùng để muối dưa có hàm lượng đường thấp dưới 5%. Khi muối dưa người ta thường đổ ngập nước và nén chặt rau, quả để tạo điều kiện yếm khí cho vi khuẩn lactic phát triển đồng thời hạn chế sự phát triển của vi khuẩn lên men thối.

Sr nka vì mjk chỉ biết câu 3 thôi à

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k