Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tại sao khi làm sữa chua, người ta phải thêm sữa chua và ủ ấm ở nhiệt độ 40-50 độ C

Tại sao khi làm sữa chua , người ta phải thêm sữa chua và ủ ấm ở nhiệt độ 40-50 độ c
3 trả lời
Hỏi chi tiết
1.040
2
3
Dawools
13/12/2021 09:58:54
+5đ tặng
Ở nhiệt độ này, các vi khuẩn lactic sẽ phân chia và nhân lên rất nhanh.Nhiệt độ quá thấp sẽ ức chế hoạt động của enzim, làm cho vi khuẩn không phát triển được, do đó để làm sữa chua người ta phải ủ ấm sữa chua. (Khoảng từ nhiệt độ 40độ - 44 độ )

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
1
Wow
13/12/2021 09:59:32
+4đ tặng
Ủ sữa chua ở nhiệt độ 40 độ C vì đây là nhiệt độ thích hợp để vi khuẩn Lactic phát triển biến đổi đường glucose trong sữa thành acid lactic, giúp quá trình lên men diễn ra nhanh hơn. Nếu không ủ để ở nhiệt độ quá thấp vi khuẩn lactic bị ức chế sự phát triển nên quá trình lên men diễn ra chậm hoặc không đủ vi khuẩn lactic để lên men
0
1
Không có tên
13/12/2021 09:59:58
+3đ tặng
Vì nếu nhiệt độ quá thấp sẽ ức chế hoạt động của enzim
=>  làm cho vi khuẩn không phát triển được
Do đó để làm sữa chua người ta phải ủ ấm sữa chua.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500K