LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Bạn hãy viết quy trình chế biến món nộm rau muống

5 trả lời
Hỏi chi tiết
7.480
14
4
Trinh Le
14/01/2017 18:48:49
Rau muống có lẽ là thứ rau thân thuộc nhất rùi, "kinh điển" nhất vẫn là món rau muống luộc, phần nước đánh dấm me(sấu) ăn cùng vài quả cà pháo muối chua, nhưng đổi vị 1 chút với nộm rau muống sẽ khiến món ăn trở nên ngon hơn rất nhiều. Cách làm nộm rau muống thì khá là đơn giản (tuy hơi mất nhiều công đoạn chút xíu), cơ mà đổi lại về độ ngon thì khỏi phải bàn, mỗi lần mình làm món này là cứ phải vài mớ cũng hết, vì làm nộm rau cũng ngót đi nhiều, và ăn thấy rất vào, cả nhà ai cũng thích. Phần thực hiện thì món ăn này chắc hẳn vốn khá quen thuộc với nhiều người rùi, tuy nhiên điều mà chúng mình lun "trăn trở" có lẽ là làm thế nào để cọng rau xanh hơn, giòn hơn, hương vị đậm đà hơn, công thức này của mình được mọi người trong gia đình nhận xét là khá vừa miệng và cho ra sản phẩm khá hấp dẫn, các nàng hãy thử tham khảo thêm nhé!

Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm:

- Rau muống: 1 bó to (hoặc 2 bó nhỏ, có thể nhiều hơn, tùy vào lượng người trong gia đình bạn nha, với 1 bó to cũng cho ra sản phẩm 1 đĩa tương đối đầy đặn rùi)
- Lạc rang: 50 gram
- Chanh: 1 quả
- Ớt, rau kinh giới, rau ngổ, húng quế
- Gia vị: mắm tôm, đường, nước mắm ngon, 1 củ tỏi ta

Phần thực hiện:
Thứ rau muống để thực hiện cho món nộm mình thường chọn rau muống có cộng nhỏ, không nên chọn loại rau nước cộng to đùng đoàng (loại này dùng để luộc ngon hơn) rau cộng nhỏ sẽ cho sản phẩm giòn, ngon, và dễ dàng ngấm gia vị hơn. Và đặc biệt trong công thức này, mình dùng thêm 1 thìa mắm tôm, mục đích là để nộm rau muống có vị đậm đà hơn.

- Bước 1: Rau muống đem nhặt sạch cọng úa, tỉa bỏ bớt phần là phía trên (để khi ăn sẽ giúp rau giòn hơn, vì phần lá khi luộc sẽ nhanh bị nhũn), rau sau khi nhặt rửa sạch thì đem luộc, khi nước sôi bỏ rau vào luộc đến khi chín tới với 1 chút xíu muối (khoảng 1/4 thìa muối trắng thôi, rau cũng không được luộc chín quá, khi rau sôi được khoảng 1 phút, các nàng có thể nếm thử 1 cọng rau, cẩn thận kẻo bỏng nhé, nếu thấy rau vừa đủ độ chín, và giòn thì bỏ rau ngay vào chậu nước lạnh đã để sẵn, bước này sẽ giúp rau được giòn ngon hơn rất nhiều, và phần rau được xanh hơn). Phần nước luộc rau, các nàng có thể tận dụng bằng cách đánh dấm rau vào 1 quả me chua làm nước chan. Phần lạc rang các nàng rang chín, bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài và giã nhỏ

- Bước 2: Đến phần sơ chế các nguyên liệu: Tỏi và ớt các nàng cho vào cối giã nhuyễn (ớt có thể loại bỏ phần hạt đi rồi hãy cho vào giã), vì là món nộm, nếu sợ ăn sống tỏi các nàng có thể nướng sơ qua tỏi rùi mới bóc và giã. Trộn phần tỏi và ớt vừa giã nhuyên cùng với 3 thìa nước mắm ngon (lượng mắm này mình thường dùng cho 1 mớ rau muống tương đối to), 1 thìa đường, 1 thìa mắm tôm cùng nước cốt của 1 quả chanh. Sau đó khoáy đều đến khi gia vị hòa quyện vào nhau là được

- Bước 3: Rau muống sau khi đã ngâm nước lạnh khoảng 15 phút,các nàng đeo bao tay vào, lấy rau ra và vắt nước bên trong rau đi, bước này sẽ giúp rau không bị ra nước khi trộn nộm, cộng rau sẽ rất giòn và ngon. Sau khi vắt, để tơi rau muống ra, đổ phần nước đã pha ở bước 2 và phần lạc rang giã nhỏ vào và trộn thật đều. Cuối cùng là rau thơm gồm: rau ngổ, kinh giới, húng quế thái nhỏ trộn cùng nộm là chúng mình đã có 1 đĩa nộm cực kỳ thơm ngon rùi đấy

Món nộm rau muống này các nàng cũng có thể biến tấu bằng cách xào sơ phần thịt bò với tỏi và gừng rùi trộn cùng rau muống (nếu thích). Tuy nhiên, mình vẫn thích ăn nộm rau muộng theo kiểu mộc mạc, bình dị thế này nhất. Chúc cả nhà ngon miệng với cách làm nộm rau muống đơn giản mà đưa cơm này nhé!

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
22
6
Võ Thị Bé Thi
14/01/2017 18:54:33
9
9
Thảo Phương
09/02/2017 13:47:33
- Rau muống nhặt bỏ lá giá,rửa sạch thái vát mỏng và chần với nước sôi,vớt ra rổ,tãi mỏng để rao nước.
- Giá nhặt rễ và chần với nước sôi
- Thịt lợn rửa sạch để rao,rán vàng thái chỉ.
- Tai lợn luộc chín thái mỏng.
- Vừng,lạc giang,sát vỏ giã dập
- Ớt bỏ hạt thải chỉ 1 quả,1 quả tỉa hoa.Hòa chanh,đường,tỏi ớt,cà cuống,nước mắm quấy cho tan.
- Trộn rau muống,giá thịt,tai lợn với hỗn hợp gia vị thật đều cho tiếp vừng lạc,rau thơm,rau mùi chộn lẫn.Đơm ra đĩa,rắc rau thơm và ớt lên trên.Ăn nguội
Yêu cầu.
- Sản phẩm có màu xanh,trắng,vàng.Mùi thơm,vị chua cay mặn ngọt.
Trạng thái khô,trình bày gọn ngàng.
2
7
Trần Thị Huyền Trang
15/02/2017 17:06:51
+ Chuẩn bị :
Chanh, tỏi, ớt, giấm, nước mắm, rau muống, hành, rau thơm, lạc.
+ Rửa thực phẩm :
Rửa sạch chanh, tỏi, ớt, rau muống, rau thơm.
- Ko ngâm TP lâu trong nước.
- Ko để TP khô héo.
- Ko rửa sau khi đã cắt nhỏ.
+ Cách làm nước trộn nộm :
- Tỏi bóc nhỏ, giã nhuyễn cùng với ớt.
- Chanh bóc vỏ, tách từng muối và nghiền nát.
- Trộn chanh, tỏi, ớt, đường, giấm khuấy đều, chế nước mắm vào nếm đủ vị chua, cay, ngọt, hơi mặn.
+ Quy trình trộn nộm :
- Vớt rau muống, vẩy ráo nước.
- Vớt hành, để ráo.
- Trộn đều rau muống và hành, cho vào đĩa, xếp tôm lên, sau đó rưới đều nước trộn.
+ Trình bày :
- Rải rau thơm và lạc lên đĩa nôm. Cắm ớt tỉa hoa trên cùng, khi ăn trộn đều.
3
5
Thiênn Dii
22/02/2017 20:23:51
Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm:
Rau muống:, Lạc rang: Chanh: Ớt, rau kinh giới, rau ngổ, húng quế Gia vị: mắm tôm, đường, nước mắm ngon, 1 củ tỏi 
Phần thực hiện:
Bước 1: Rau muống đem nhặt sạch cọng úa, tỉa bỏ bớt phần là phía trên (để khi ăn sẽ giúp rau giòn hơn, vì phần lá khi luộc sẽ nhanh bị nhũn), rau sau khi nhặt rửa sạch thì đem luộc, khi nước sôi bỏ rau vào luộc đến khi chín tới với 1 chút xíu muối (khoảng 1/4 thìa muối trắng thôi, rau cũng không được luộc chín quá, khi rau sôi được khoảng 1 phút, các nàng có thể nếm thử 1 cọng rau, cẩn thận kẻo bỏng nhé, nếu thấy rau vừa đủ độ chín, và giòn thì bỏ rau ngay vào chậu nước lạnh đã để sẵn, bước này sẽ giúp rau được giòn ngon hơn rất nhiều, và phần rau được xanh hơn). Phần nước luộc rau, các nàng có thể tận dụng bằng cách đánh dấm rau vào 1 quả me chua làm nước chan. Phần lạc rang các nàng rang chín, bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài và giã nhỏ
Bước 2: Đến phần sơ chế các nguyên liệu: Tỏi và ớt các nàng cho vào cối giã nhuyễn (ớt có thể loại bỏ phần hạt đi rồi hãy cho vào giã), vì là món nộm, nếu sợ ăn sống tỏi các nàng có thể nướng sơ qua tỏi rùi mới bóc và giã. Trộn phần tỏi và ớt vừa giã nhuyên cùng với 3 thìa nước mắm ngon (lượng mắm này mình thường dùng cho 1 mớ rau muống tương đối to), 1 thìa đường, 1 thìa mắm tôm cùng nước cốt của 1 quả chanh. Sau đó khoáy đều đến khi gia vị hòa quyện vào nhau là được
Bước 3: Rau muống sau khi đã ngâm nước lạnh khoảng 15 phút,các nàng đeo bao tay vào, lấy rau ra và vắt nước bên trong rau đi, bước này sẽ giúp rau không bị ra nước khi trộn nộm, cộng rau sẽ rất giòn và ngon. Sau khi vắt, để tơi rau muống ra, đổ phần nước đã pha ở bước 2 và phần lạc rang giã nhỏ vào và trộn thật đều. Cuối cùng là rau thơm gồm: rau ngổ, kinh giới, húng quế thái nhỏ trộn cùng nộm là chúng mình đã có 1 đĩa nộm cực kỳ thơm ngon rùi đấy.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư