Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Câu 2 trang 121 Công nghệ 10: Trong bảo quản cần chú ý những đặc điểm nào của nông, lâm, thủy sản?
Lời giải:
Cần chú ý những đặc điểm sau của nông, lâm, thủy sản:
- Nông, lâm, thủy sản chứa các chất dinh dưỡng cần thiết (đạm, chất béo, chất xơ,…), các loại vitamin, khoáng. Khi bảo quản cần hạn chế lớn nhất sự mất mát những chất này.
- Đa số nông, lâm thủy sản chứa nước, dễ tạo điều kiện cho nấm, mốc phát triển, dễ bị vi sinh vật làm thối hỏng.
- Lâm sản chủ yếu chứa chất xơ, là nguyên liệu cho ngành sản xuất giấy, đồ gia dụng, mỹ nghệ.
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |