Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Em hãy cho biết nguồn cung cấp, chức năng dinh dưỡng của chất đạm, chất béo, chất đường bột?

3 trả lời
Hỏi chi tiết
1.314
6
1
Chivass
16/04/2019 16:31:53
Câu 1
1 Chất đạm (prôtêin):
Nguồn cung cấp:
- Đạm động vật: từ động vật và sản phẩm của ĐV (heo, bò, gà, trứng, sữa)
- Đạm thực vật: từ thực vật và sản phẩm TV (các loại đậu hạt, đậu phông, đậu nành...)
2 Chất đường bột ( Gluxít) :
Nguồn cung cấp :
+ Tinh bột là thành phần chính : ngũ cốc, gạo bột, bánh mì, ngô khoai, sắn
+ Đường là thành phần chính : mía, kẹo, mật ong, mạch nha...
3 Chất béo (Lipít) :
Nguồn cung cấp :
+ Động vật : mỡ động vật, bơ sữa, phomát...
+ Thực vật : dừa, một số loại đậu hạt (đậu phộng, đậu nành)

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
19/05/2019 22:29:03
Câu 2
- Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm là nhiễm trùng thực phẩm.
- Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là nhiễm độc thực phẩm.
Câu 3
Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm thường dùng:
- Rửa tay sạch trước khi ăn
- Vệ sinh nhà bếp
- Rửa kĩ thực phẩm
- Nấu chín thực phẩm
- Đậy thức ăn cẩn thận
- Bảo quản thực phẩm thực phẩm chu đáo
Biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng:
- Không dùng các thực phẩm có chứa chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm,...
- Không dùng thực phẩm bị biến chất hoặc nhiễm các chất độc hóa học.
- Không dùng thực phẩm quá hạn sử dụng
 
1
0
19/05/2019 22:51:28
Câu 4
- Khi nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố (vitamin), nhất là các vitamin tan trong nước như vitamin C, vitamin nhóm B và PP.
- Chiên lâu sẽ mất nhiều vitamin, nhất là các loại vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K.
Muốn cho lượng sinh tố C không bị mất đi trong quá trình chế biến cần chú ý:
- Không nên đun quá lâu.
- Các loại ra củ cho vào luộc hay nấu khi nước đã sôi để hạn chế mất vitamin C.
​- Không đun nấu ở nhiệt độ quá cao, tránh làm cháy thức ăn.
Câu 5
Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa ăn.
Nguyên tắc khi xây dựng thực đơn:
- Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.
- Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu bữa ăn.
- Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.
Câu 7
Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỷ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và dinh dưỡng.
Nguyên tắc để tổ chức một bữa ăn hợp lí:
- Nhu cầu của các thành viên trong gia đình
- Điều kiện tài chính
- Sự cân bằng chất dinh dưỡng
- Thay đổi món ăn  

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k