Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giải các bất phương trình sau: x^2 - 5x + 6 > 0

22 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
301
0
0
Lê Thị Thảo Nguyên
29/05/2019 20:52:55
Mình làm từ dưới lên nhaa
Bài 8
a) B(4;2) C(6;4)
pt đường thẳng BC
ta có vt BC(2;2)
=> đườngt hẳng nhận BC (2;2) làm vtcp
=> vtpt là(-1;1)
đường thẳng đi qua BC nhận (-1;1) làm vtpt và đi qua B( 4;2) nên có pttq là;
-1(x-4) + y -2 = 0
-x + 4 +y - 2 = 0
-x+y + 2 =0
b) phương trình đường tròn đường kính BC
=> gọi I là trugn điểm BC
=> I( 5;3)
bán kính đường tròn là khoang cách từ I đến B
=> R = căn 2
vậy đường tròn có tâm I( 5;3) và có R = căn 2
vậy phương trình đường tròn là:
(x -5)^2 +(y-3)^2 = 2

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
❤白猫( shiro neko )❤
29/05/2019 20:54:45
0
0
Lê Thị Thảo Nguyên
29/05/2019 20:56:02
Bài 7
a) A(2;1) C(4;2)
pt đường thẳng AC
ta có vt AC(2;1)
=> đườngt hẳng nhận AC ( 2;1) làm vtcp
=> vtpt là(-1;2)
đường thẳng đi qua AC nhận (-1;2) làm vtpt và đi qua A( 2;1) nên có pttq là;
2(x+1) + y -2 = 0
2x+2 + y -2 = 0
2x+y =0
b) phương trình đường tròn đường kính AC
=> gọi I là trugn điểm AC
=> I( 3;2)
bán kính đường tròn là khoang cách từ I đến A
=> R = căn 2
vậy đường tròn có tâm I( 3;2 ) và có R = căn 2
vậy phương trình đường tròn là:
(x -2)^2 +(y-2)^2 = 2
1
0
0
0
Lê Thị Thảo Nguyên
29/05/2019 20:58:58
Bài 6
a) A(3;5) B(4;7)
pt đường thẳng AB
ta có vt AB(1;2)
=> đườngt hẳng nhận AB (1; 2) làm vtcp
=> vtpt là(-2; 1)
đường thẳng đi qua AB nhận (-2;1) làm vtpt và đi qua B( 4;7 ) nên có pttq là;
--2(x-4) + y - 7 = 0
-2x + 8 + y - 7 = 0
-2x+y + 1 =0
b) phương trình đường tròn sđường kính AB
=> gọi I là trugn điểm AB
=> I( 3;6)
bán kính đường tròn là khoang cách từ I đến A
=> R = 1
vậy đường tròn có tâm I( 3;6) và có R = 1
vậy phương trình đường tròn là:
(x-3)^2 + ( y-6)^2 = 1
1
0
1
0
1
0
1
0
1
0
1
0
1
0
1
0
1
0
1
1
doan man
30/05/2019 10:00:37
câu 1
a.x^2 - 5x + 6 > 0
ta có x^2 - 5x + 6 = 0 
<=> x = 3 hoặc x = 2
=> ta có bảng xét dấu
x        |-∞    2      3      +∞
----------------------------------
VT     |    +  0  -   0   +
vậy S = (-∞ ; 2) U (3 ; ,+∞)
b. 3x^2 - x - 4 < 0
ta có 3x^2 - x - 4 = 0 <=> x = -1 hoặc x = 4/3
=> ta có bảng xét dấu sau
x     |-∞     -1     4/3     +∞
----------------------------------
VT |   +     0   -    0   +
vây S =(-1 ; 4/3)
1
1
doan man
30/05/2019 10:05:54
câu 1
c.  x^2 - x - 6 <0
ta có 
x^2 - x - 6 = 0
<=> x = -2 hoặc x = 3
=> bảng xét dấu
x    |-∞   -2     3      +∞
----------------------------------
vt  |    +   0  -  0  +
vậy S = [-2 ; 3]
d. -x^2 - 4x + 5 < 0
ta có 
-x^2 - 4x + 5 = 0 <=> x = -5 hoặc x = 1
=> bảng xét dấu
x       |-∞   -5     1     +∞
----------------------------------
vt     |    -   0  +  0   -
vậy S = (-∞ ; -5] U [1; +∞)
1
1
doan man
30/05/2019 10:33:41
câu 1
e. x^2 + 2x - 3 > 0
x^2 + 2x - 3 = 0 <=> x = -3 hoặc x = 1
=> bảng xét dấu
x      |-∞    -3     1      +∞
---------------------------------
VT   |    +   0  -  0   +
vậy S = (-∞  ; 3] U [1 ; +∞)
câu 2
a.  (2 - x)(2x^2 - 5x + 2) > 0
ta có 
2 -x = 0<=> x= 2
2x^2 - 5x + 2 = 0 <=> x = 1/2 hoặc x = 2
=> bảng xét dấu
x                     |-∞   1/2    2     +∞
----------------------------------------------
2 - x               |   +   |    +  0   -
-----------------------------------------------
2x^2 - 5x + 2 |  +   0   -    0   +
----------------------------------------------
VT                 |   +  0  -     0   -
vậy S = (-∞  ; 1/2]
1
1
doan man
30/05/2019 11:43:44
câu 2b
(4x - 1)(4 - x^2) > 0
ta có
4x - 1 = 0 <=> x = 1/4
4 - x^2 = 0 <=> x = +2
=> bảng xét dấu
x            |-∞     -2    1/4    2     +∞
---------------------------------------------
4x - 1    |     -    |   -   0  +  |   +
---------------------------------------------
4 - x^2  |     -    0   +  |   + 0  -
---------------------------------------------
VT       |     +  0    -    0  +  0  -
vậy S = (-∞ ; -2) U (1/4 ; 2)
1
1
doan man
30/05/2019 11:48:43
câu 2
c/ x(x^2 - 1) > 0
ta có bảng xét dấu sau
x                |-∞       -1      0      1    +∞
----------------------------------------------------
x                |      -    |   -   0   +  |   +
--------------------------------------------------
x^2 - 1       |   +     0   -   |   -   0   +
-------------------------------------------------
VT            |   -      0   +  0   -   0   +
vậy S = [-1 ; 0] U [1 ; +∞)
d/ (x^2 - 5x + 6)/(x - 1) <0
ta có bàng xét dấu sau
x                      |-∞     1      2      3      +∞
----------------------------------------------------
x^2 - 5x + 6    |    +    |  +   0  -   0  +
----------------------------------------------------
x - 1               |    -     0   +   |  +   |  +
------------------------------------------------
VT                |    -     ||    +   0  -   0  +
vậy S = (-∞ ; 1) U [2 ; 3]
1
1
doan man
30/05/2019 11:51:36
câu 2
e.  (x^2 - 4x)/(2x - 1) < 0
ta có 
x^2 - 4x = 0 <=> x = 0 hoặc x = 4
2x - 1 = 0 <=> x = 1/2
=> bàng xét dấu 
x           |-∞      0      1/2       4     +∞
---------------------------------------------------
x^2 - 4x|   +    0   -    |   -      0    +
--------------------------------------------------
2x - 1   |   -     |   -     0   +     |    +
--------------------------------------------------
VT       |    -   0   +     ||   -     0   +
vậy S = (-∞ ; 0) U (1/2 ; 4)
1
1
doan man
30/05/2019 11:56:04
câu 3a
A(2 ;4)
B(4 ; 5)
=> vectoAB = (2 ; 1)
vì vectoAB // (d) 
=> (d) đi qua A(2 ; 4) và nhận vectoAB = (2 ; 1)làm vecto cp
=> pt tham số {x = x0 + at <=> {x = 2 + 2t
                       {y = y0 + bt         {y = 4 + t
vectoAB = (2 ; 1) là vtcp
=> vectoA'B' = (1 ;-2) là vtpt
=> (d) đi qua A(2 ; 4) và nhận vectoA'B' làm vtpt
=> pt tổng quát : a(x - x0) + b(y - y0) = 0
<=> 1(x - 2) - 2(y -4) = 0
<=> x - 2y + 6 =0
1
0
doan man
30/05/2019 11:59:49
câu 4a
A(2 ;3)
C(3 ; 5)
=> vectoAC = (1 ; 2)
vì vectoAC // (d) 
=> (d) đi qua A(2 ; 3) và nhận vectoAC = (1 ; 2)làm vecto cp
=> pt tham số {x = x0 + at <=> {x = 2 + t
                       {y = y0 + bt         {y = 3 + 2t
vectoAC = (1 ; 2) là vtcp
=> vectoA'C' = (2 ;-1) là vtpt
=> (d) đi qua A(2 ; 3) và nhận vectoA'C' làm vtpt
=> pt tổng quát : a(x - x0) + b(y - y0) = 0
<=> 2(x - 2) - (y - 3) = 0
<=> 2x - y -1  =0

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×