Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Trình bày cách sắp xếp bàn ăn và cách phục vụ trong các bữa tiệc, thực đơn

Giúp em nha m.n
1 Trình bày cách sắp xếp bàn ăn và cachd phục vụ trong các bữa tiệc, thực đơn
2 thực hành xây dựng thực đơn
dù câu dễ nhưng lên đây để biết chính xác hơn
3 trả lời
Hỏi chi tiết
304
1
0
Trần Thị Huyền Trang
19/04/2019 21:06:50
Trình bày cách sắp xếp bàn ăn và cách phục vụ trong các bữa tiệc, thực đơn
1. Chuẩn bị dụng cụ: Căn cứ vào thực đơn và số người dự bữa để tính số bàn ăn và các loại bát,đĩa, đũa, li,cốc… cho đầy đủ phù hợp.
Cần chọn dụng cụ đẹp,phù hợp với tính chất của bữa ăn.
2. Bày bàn ăn: bàn ăn cần phải trang trí lịch sự,đẹp mắt.Món ăn đưa ra theo thực đơn,được trình bày đẹp,hài hoà về màu sắc và hương vị.
Cách trình bày bàn và bố trí chỗ ngồi cho khách phụ thuộc vào tính chất của bữa ăn
3. Cách phục vụ và thu dọn sau khi ăn
+ Phục vụ: Để tạo bữa ăn thêm chu đáo,lịch sự, người phục vụ cần thân thiện và cởi mở,hiểu được yêu cầu của khách hàng.
+ Dọn bàn ăn: Xếp dụng cụ ăn uống theo từng loại ( Bát, đĩa,cốc…)
Không thu dọn dụng cụ ăn uống khi còn người đang ăn.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Đỗ Phương Lam
19/04/2019 21:08:16
câu 1.
- Chuẩn bị dụng cụ : Căn cứ vào thực đơn và số người dự bữa để tính số bàn ăn và các loại bát ,đĩa , đũa, li,cốc ... cho đầy đủ phù hợp .
Cần chọn dụng cụ đẹp,phù hợp với tính chất của bữa ăn .
- Bày bàn ăn : bàn ăn cần phải trang trí lịch sự ,đẹp mắt .Món ăn đưa ra theo thực đơn ,được trình bày đẹp, hài hoà về màu sắc và hương vị .
Cách trình bày bàn và bố trí chỗ ngồi cho khách phụ thuộc vào tính chất của bữa ăn
- Cách phục vụ và thu dọn sau khi ăn
+ phục vụ : Để tạo bữa ăn thêm chu đáo ,lịch sự , người phục vụ cần thân thiện và cởi mở ,hiểu được yêu cầu của khách hàng .
+ dọn bàn ăn : Xếp dụng cụ ăn uống theo từng loại ( Bát, đĩa ,cốc ...)
Không thu dọn dụng cụ ăn uống khi còn người đang ăn .
2
0
Trần Thị Huyền Trang
19/04/2019 21:09:34
thực hành xây dựng thực đơn
khai vị : bánh ngọt hoặc bánh gato.
thức ăn chính : + ram thịt nướng
                        + phở bò 
                         + lẩu cá bóp 
                         + tôm chiên cốm 
                          + bò nướng cuộn xả 
                          + gà xé 
                           + lagu và bánh mì
tráng miệng : trái cây ( nho , nhãn ...)
 

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Công nghệ Lớp 6 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo