LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Hãy phân tích tầm quan trọng của nghề nấu ăn

  1. Hãy nêu nguyên liệu sơ chế ,cách trang trí 1 món ăn khai vị và 1 món ăn chính trong một bữa tiệc nhỏ của gia đình gồm 6 người.
  2. Hãy phân tích tầm quan trọng của nghề nấu ăn.
  3. Hãy nêu những lưu ý khi lựa chọn thực phẩm và xây dựng thực đơn.
  4. Để đảm bảo an toàn trong nấu ăn cần lưu ý những gì?
6 trả lời
Hỏi chi tiết
3.448
4
2
Phương Dung
14/10/2018 20:23:24
2 Tầm quan trọng của nghề đầu bếp
​Ăn uống còn là loại hình thu hút nguồn tiềm năng từ khách du lịch trong nước và ngoài nước.Trong các cuộc hành trình xuyên quốc gia du khách thường thích tìm hiểu về đất nước và con người nét văn hóa ẩm thực đó độc đáo thể hiện qua món ăn và cách ăn của đất nước mà họ đặt chân đến, vì đó chính là nét đặc trưng của bản sắc dân tộc gắn liền với văn minh nhân loại.
Chính vì những yếu tố quan trọng nêu trên nên hiện nay, việc nấu ăn được quan tâm hơn chú trọng hơn về chất lượng cũng như hình thức trình bày. Từ những nhu cầu đó công ty dạy nghề rosa đã tổ chức đào tạo khóa học nghề bếp đểhướng dẫn nấu ăn bài bản hơn có kỹ năng thực hành vũng chắc hơn.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Phương Dung
14/10/2018 20:23:55
Hãy nêu những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn ?
Hướng dẫn trả lời
Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của từng bữa ăn
Thực đơn phải đủ các loại món ă chính theo cơ cấu của bữa ăn
Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa an và hiệu quả kinh tế
 
1
0
Phương Dung
14/10/2018 20:24:51
Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm nhất là những quy định an toàn thực phẩm trong nhà hàng bạn cần phải lưu ý những yếu tố dưới đây để phòng tránh được tình trạng bị ngộ độc thức ăn và nhằm đảm bảo cho sức khỏe của bản thân cũng như gia đình bạn trong tình trạng thực phẩm bẩn hoành hành trên thị trường tràn lan như hiện nay.
Thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm không an toàn vì sử dụng hóa chất bảo quản, hay quy trình chế biến không đúng cách…là những nguyên nhân khiến tình trạng ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm đang tăng cao trong những năm gần đây.
Chế biến thực phẩm đúng cách là yếu tố đầu tiên để đảm bảo an toàn thực phẩm
Theo kết quả điều tra của Cục An toàn thực phẩm, kiến thức về vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các nhóm đối tượng người sản xuất, người kinh doanh, chế biến và người tiêu dùng thực phẩm đang được nâng cao đáng kể nhưng để thực hành đúng về an toàn thực phẩm vẫn còn khá hạn chế. Những thói quen trong việc lựa chọn nguyên liệu thực phẩm, các biện pháp chế biến, bảo quản thực phẩm sau chế biến tại các đám cưới, giỗ; không tuân thủ các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể; sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, nguyên liệu thực phẩm bị ô nhiễm hay kinh doanh thức ăn đường phố ở địa điểm ô nhiễm,…càng khiến gia tăng nguy cơ xảy ra ngộ độc các bệnh truyền qua thực phẩm và các sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.
Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng tránh các bệnh truyền qua thực phẩm và tránh ngộ độc, việc mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, các thực phẩm có nhãn mác nguồn gốc rõ ràng ở những cửa hàng cố định, lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; sử dụng nguồn nước sạch để chế biến; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh và đặc biệt thực hiện “ăn chín, uống sôi” là những biện pháp và lưu ý quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.
Ăn chín – uống sôi là nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn
do bộ Y Tế khuyến cáo
Khuyến cáo của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y Tế bạn nên thực hiện 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn dưới đây:
1. Chọn thực phẩm có nguồn gốc an toàn, còn thời hạn sử dụng.
2. Nấu kỹ thức ăn, ăn chín – uống sôi.
3. Ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín.
4. Đun kỹ lại thực phẩm trước khi ăn.
5. Bảo quản cẩn thận thực phẩm đã nấu chín.
6. Luôn giữ tay chế biến thực phẩm sạch sẽ.
7. Không để lẫn thực phẩm sống và chín.
8. Giữ bề mặt chế biến và bếp luôn khô ráo sạch sẽ.
9. Sử dụng nguồn nước sạch.
10. Bảo vệ thực phẩm khỏi các loài côn trùng, các loài gặm nhấm và các động vật khác.
5
1
thanh thanh
14/10/2018 20:29:37
CÂU 2
nghề nấu ăn là nghề thiết thực , phục vụ cho nhu cầu con người
đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người và là nghề thiết thực nhất phục vụ cho nhu cầu ăn uống
thể hiện nét văn hóa ẩm thực đặc thù của đân tộc
xem và đánh giá nhé cảm ơn
2
0
doan man
14/10/2018 20:34:10
2. Ngành nấu ăn rất triển vọng vì ẩm thực luôn luôn quan trọng trong cuộc sống,học thật tốt và đam mê với nghề là sẽ phát triển tốt.
Nấu ăn là một nét văn hoá của người Việt, và ăn uống luôn quan trọng trong mọi thời đại nên nghề nấu ăn chắc chắn sẽ phát triển.
2
1
doan man
14/10/2018 20:35:39
4. Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố :
- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.
- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan
Bài tập Công nghệ Lớp 9 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư