Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nêu các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm? Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm?

3 trả lời
Hỏi chi tiết
1.045
4
1
doan man
20/04/2019 16:57:31
Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm?
_______________
• không đung thực phẩm có chứa chất độc ,
• không dùng thức ăn bị biến chất ,
• không đung đồ hợp quá hạn sử dụng
• Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoại tây mọc mầm, nấm lạ …
• Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học
• Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
6
1
Lãnh Hàn Tử Nguyệt
20/04/2019 17:02:05
Các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm:
- Rau, trái cây nên lựa chọn loại tươi, còn nguyên cuống, không dập nát, không có những đốm màu khác nhau.
- Thịt có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả, vết cắt có màu sắc bình thường, sáng, khô. Tránh thịt có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí đen, không bóng, màng ngoài nhớt. Không có mùi lạ, mùi ôi thiu, mùi kháng sinh .
- Đối với cá, hải sản tốt nhất nên mua cá tôm đang còn sống, đang bơi trong nước. Cá miệng ngậm, thân chắc rắn, đàn hồi, vảy cá óng, mang có màu hồng đỏ.
- Thực phẩm đóng hộp, có bao bì phải chú ý đến hạn sử dụng.
- Chọn đồ hộp: chọn loại hộp có nắp hộp bị lõm vào, gõ vào có tiếng kêu đanh.
- Tránh để lẫn lộn thực phẩm tươi sống với thực phẩm đã nấu chín.
- Không mua các loại thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ ...
- Không mua các thức ăn biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học...
- Xem kĩ những đồ hộp tránh trường hợp quá hạn sử dụng.
3
1
Lãnh Hàn Tử Nguyệt
20/04/2019 17:03:12
Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm:
- Không đung thực phẩm có chứa chất độc ,
- Không dùng thức ăn bị biến chất ,
- Không đung đồ hợp quá hạn sử dụng
- Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoại tây mọc mầm, nấm lạ …
- Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học
- Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Công nghệ Lớp 6 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo