LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn? Các biện pháp phòng tránh ngộ độc thức ăn?

Giúp mik câu 5 ạ. Xin cảm ơn❤️
4 trả lời
Hỏi chi tiết
6.293
46
8
Tiểu Khả Ái
05/03/2018 19:33:36
1.
Nguyên nhân:
- Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
- Do thức ăn bị biến chất.
- Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…).
- Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.
Biện pháp:
- Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,...
- Rửa tay trước khi ăn.
- Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận.
- Rửa kỹ thực phẩm.
- Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
28
7
Trịnh Quang Đức
05/03/2018 19:33:37
Câu 3:
Nguyên nhân:
- Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
- Do thức ăn bị biến chất.
- Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…).
- Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.
Biện pháp: 
- Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,...
- Rửa tay trước khi ăn.
- Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận.
- Rửa kỹ thực phẩm. 
- Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng.
13
6
Trịnh Quang Đức
05/03/2018 19:34:55
Câu 4:
Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm:
- Rau muống: 1 bó to (hoặc 2 bó nhỏ, có thể nhiều hơn, tùy vào lượng người trong gia đình bạn nha, với 1 bó to cũng cho ra sản phẩm 1 đĩa tương đối đầy đặn rùi)
- Lạc rang: 50 gram
- Chanh: 1 quả
- Ớt, rau kinh giới, rau ngổ, húng quế
- Gia vị: mắm tôm, đường, nước mắm ngon, 1 củ tỏi ta
Phần thực hiện:
Thứ rau muống để thực hiện cho món nộm mình thường chọn rau muống có cộng nhỏ, không nên chọn loại rau nước cộng to đùng đoàng (loại này dùng để luộc ngon hơn) rau cộng nhỏ sẽ cho sản phẩm giòn, ngon, và dễ dàng ngấm gia vị hơn. Và đặc biệt trong công thức này, mình dùng thêm 1 thìa mắm tôm, mục đích là để nộm rau muống có vị đậm đà hơn.
- Bước 1: Rau muống đem nhặt sạch cọng úa, tỉa bỏ bớt phần là phía trên (để khi ăn sẽ giúp rau giòn hơn, vì phần lá khi luộc sẽ nhanh bị nhũn), rau sau khi nhặt rửa sạch thì đem luộc, khi nước sôi bỏ rau vào luộc đến khi chín tới với 1 chút xíu muối (khoảng 1/4 thìa muối trắng thôi, rau cũng không được luộc chín quá, khi rau sôi được khoảng 1 phút, các nàng có thể nếm thử 1 cọng rau, cẩn thận kẻo bỏng nhé, nếu thấy rau vừa đủ độ chín, và giòn thì bỏ rau ngay vào chậu nước lạnh đã để sẵn, bước này sẽ giúp rau được giòn ngon hơn rất nhiều, và phần rau được xanh hơn). Phần nước luộc rau, các nàng có thể tận dụng bằng cách đánh dấm rau vào 1 quả me chua làm nước chan. Phần lạc rang các nàng rang chín, bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài và giã nhỏ
- Bước 2: Đến phần sơ chế các nguyên liệu: Tỏi và ớt các nàng cho vào cối giã nhuyễn (ớt có thể loại bỏ phần hạt đi rồi hãy cho vào giã), vì là món nộm, nếu sợ ăn sống tỏi các nàng có thể nướng sơ qua tỏi rùi mới bóc và giã. Trộn phần tỏi và ớt vừa giã nhuyên cùng với 3 thìa nước mắm ngon (lượng mắm này mình thường dùng cho 1 mớ rau muống tương đối to), 1 thìa đường, 1 thìa mắm tôm cùng nước cốt của 1 quả chanh. Sau đó khoáy đều đến khi gia vị hòa quyện vào nhau là được
- Bước 3: Rau muống sau khi đã ngâm nước lạnh khoảng 15 phút,các nàng đeo bao tay vào, lấy rau ra và vắt nước bên trong rau đi, bước này sẽ giúp rau không bị ra nước khi trộn nộm, cộng rau sẽ rất giòn và ngon. Sau khi vắt, để tơi rau muống ra, đổ phần nước đã pha ở bước 2 và phần lạc rang giã nhỏ vào và trộn thật đều. Cuối cùng là rau thơm gồm: rau ngổ, kinh giới, húng quế thái nhỏ trộn cùng nộm là chúng mình đã có 1 đĩa nộm cực kỳ thơm ngon rùi đấy
Món nộm rau muống này các nàng cũng có thể biến tấu bằng cách xào sơ phần thịt bò với tỏi và gừng rùi trộn cùng rau muống (nếu thích). Tuy nhiên, mình vẫn thích ăn nộm rau muộng theo kiểu mộc mạc, bình dị thế này nhất. Chúc cả nhà ngon miệng với cách làm nộm rau muống đơn giản mà đưa cơm này nhé!
16
7
Trịnh Quang Đức
05/03/2018 19:35:50
Câu 5:
1. Sơ chế:
- Nhặt rau xà lách, rau thơm, tía tô.
- Rửa cà chua, dưa chuột
Ngâm các nguyên liệu với muối pha loãng từ 3-5 phút.
- Rau xà lách cắt khúc vừa phải
- Cà chua, dưa leo tỉa hoa.
2. Chế biến:
- Pha nước trộn :
3 thìa giấm + 2 thìa đường + 1 thìa bột canh + hạt tiêu + 1 -2 thìa dầu
- Cho các nguyên liệu vào tô to, từ từ đổ nước hỗn hợp trên và trộn đều tay.
3. Trang trí:
- Tùy sở thích

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư