LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tại sao vào mùa đông gương lại bị mờ đi? Tại sao chúng ta không nên đóng nước ngọt thật đầy?

6 trả lời
Hỏi chi tiết
3.528
5
1
Huyền Thu
25/05/2017 12:26:57
- Vào mùa lạnh, nhiệt độ ngoài trời thấp, khi ta hà hơi vào mặt gương thì hơi nước được hà từ miệng sẽ bị ngưng tụ thành các hạt nước rất nhỏ vào bề mặt gương làm cho mặt gương bị mờ đi.
- Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
Nguyễn Thoa
25/05/2017 14:30:29
Trong hơi thở con người có hơi nước. Khi gặp mặt gương lanh, hơi nước hơi nước này ngưng tụ thành những giọt nước nhỏ làm mờ gương. Sau một thời gian những hạt nước này lại bay hơi hết vào không khí và mặt gương lại sáng
0
1
Nguyễn Thoa
25/05/2017 14:31:35
Mọi vật đều nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi, vì vậy khi trời nóng, nước trong chai sẽ nở ra đến khi chai không thể chứa được nữa thì nắp sẽ bị bật tung ra ngoài, nên chúng ta không nên đóng chai nước thật đầy.
0
0
NGUYỄN THỊ THU HẰNG
25/05/2017 14:32:13
Trong hơi thở con người có hơi nước. Khi gặp mặt gương lanh, hơi nước hơi nước này ngưng tụ thành những giọt nước nhỏ làm mờ gương. Sau một thời gian những hạt nước này lại bay hơi hết vào không khí và mặt gương lại sáng
1
0
Lê Thị Thảo Nguyên
25/05/2017 20:12:15
Mk sẽ giúp bn bai này:::
Vào mùa lạnh, nhiệt độ  của không khí thấp(cái này bn cx bt r mak)  ,  nếu khi ta hà hơi vào  gương thì hơi nước được hà từ miệng sẽ bị ngưng tụ thành các hạt nước rất nhỏ bám trên  bề mặt gương làm gương mờ đi
- Như ta đã biết mọi vật đều dãn nở khi nhiệt độ cao và co lại khi nhiệt độ thấp , chính vì vậy mà nước ngọt trong chai cũng giãn nở khi nhiệt độ cao, đều đó rất dễ bị bật nắp chai lên.
0
0
Trần Thị Huyền Trang
26/05/2017 14:45:14
Tại sao chúng ta không nên đóng nước ngọt thật đầy?
Mọi vật đều nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi, vì vậy khi trời nóng, nước trong chai sẽ nở ra đến khi chai không thể chứa được nữa thì nắp sẽ bị bật tung ra ngoài, nên chúng ta không nên đóng chai nước thật đầy.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư