Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tạu sao khi xào rau thường quắt lại? Làm thế nào để xào rau xanh, ngon?

4 trả lời
Hỏi chi tiết
23.541
66
14
Deano
24/12/2017 09:04:27
Khi xào rau, do tính thẩm thấu, nước ra khỏi tế bào làm rau quắt lại nên rau dai, ko ngon. 
Để tránh hiện tưỡng này, ta nên chia ra xào từng ít một, ko cho mắm muối ngay từ đầu, đun to lửa để nhiệt độ của mỡ tăng cao đột ngột làm lớp tế bào bên ngoài cọng rau "cháy" ngăn cản nước trong tế bào thẩm thấu ra ngoài, sau cùng mới cho mắm muối vào => Rau xanh, ko bị quắt lại, vẫn giòn ngon. 
 

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
19
34
Joen Somi
24/12/2017 09:09:48
Khi xào rau, do tính thẩm thấu, nước ra khỏi tế bào làm rau quắt lại nên rau dai, ko ngon.
Để tránh hiện tưỡng này, ta nên chia ra xào từng ít một, ko cho mắm muối ngay từ đầu, đun to lửa để nhiệt độ của mỡ tăng cao đột ngột làm lớp tế bào bên ngoài cọng rau "cháy" ngăn cản nước trong tế bào thẩm thấu ra ngoài, sau cùng mới cho mắm muối vào => Rau xanh, ko bị quắt lại, vẫn giòn ngon.
2
0
Vi Hoàng
29/12/2021 10:21:22

- Khi xào rau nếu ta cho mắm muối ngay từ đầu, đun lửa nhỏ à môi trường bên ngoài ưu trương à nước trong tế bào thẩm thấu rút ra ngoài à rau quắt lại và sẽ rất dai.
- Để rau không bị quắt mà vẫn xanh:
+ Không cho mắm muối ngay từ đầu, cho rau vào từng ít một, đun lửa lớn à nhiệt độ của mỡ tăng cao đột ngột à làm cho lớp tế bào bên ngoài của rau bị cháy ngăn cản nước thẩm thấu ra bên ngoài.
+ Trước khi cho ra dĩa ta mới cho mắm muối vào.

2
1
–Khi xào rau nếu ta cho mắm muối ngay từ đầu, đun lửa nhỏ à môi trường bên ngoài ưu trương à nước trong tế bào thẩm thấu rút ra ngoài à rau quắt lại và sẽ rất dai.
- Để rau không bị quắt mà vẫn xanh:
+ Không cho mắm muối ngay từ đầu, cho rau vào từng ít một, đun lửa lớn à nhiệt độ của mỡ tăng cao đột ngột à làm cho lớp tế bào bên ngoài của rau bị cháy ngăn cản nước thẩm thấu ra bên ngoài.
+ Trước khi cho ra dĩa ta mới cho mắm muối vào.
Dung Vũ
chữ " à" ở chỗ đun lửa nhỏ và ưu trương là sao ạ

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo