Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Trả lời câu hỏi Sinh 6 Bài 51 trang 168: Trao đổi thảo luận:
- Tại sao khi muốn gây mốc trắng người ta chỉ cần để rơm hoặc bánh mì ở nhiệt độ trong phòng và có thể vẩy thêm ít nước?
- Tại sao khi quần áo hay đồ đạc lâu ngày không phơi nắng hoặc để ở nơi ẩm thường bị nấm mốc?
- Tại sao ở trong chỗ tối nấm vẫn phát triển được?
Trả lời:
- Khi muốn gây mốc trắng người ta chỉ cần để rơm hoặc bánh mì ở nhiệt độ trong phòng và có thể vẩy thêm ít nước: do mốc trắng dinh dưỡng nhờ các chất dinh dưỡng có trong các điều kiện đó.
- Khi quần áo hay đồ đạc lâu ngày không phơi nắng hoặc để ở nơi ẩm thường bị nấm mốc: do điều kiện đó thích hợp cho sự phát triển của nấm mốc.
- Ở trong chỗ tối nấm vẫn phát triển được do nấm dinh dưỡng dị dưỡng, tức là không cần dùng ánh sáng để quang hợp.
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |